เชียงใหม่คึกคัก ยอดใช้จ่ายผ่าน ‘เราชนะ’ ทะลุ 2.6 พันล้านบาท

เชียงใหม่คึกคัก ยอดใช้จ่ายผ่าน ‘เราชนะ’ ทะลุ 2.6 พันล้านบาท

กรุงไทย’ เดินสายพบปะร้านค้าโครงการเราชนะที่กาดหลวง พูดคุยแลกเปลี่ยน-ให้กำลังใจเอเยนต์ ‘มติชน’ เผยร้านค้าเข้าร่วมกว่า 42,000 ราย มูลค่ากว่า 120,000 ล้าน เชียงใหม่ยอดใช้สิทธิทะลุ 2,600 ล้านบาท โดยใช้จ่ายผ่านแอพพ์เป๋าตังมากสุด 47%

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ตลาดวโรรส หรือกาดหลวง ต.ช้างม่อย อ.เมือง จ.เชียงใหม่ นายเฉลิม ประดิษฐอาชีพผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสายงานเครือข่ายธุรกิจขนาดเล็กและรายย่อย พร้อมนางอัจฉรา เอิบสิริสุข ผู้บริหารสำนักงานภาคเชียงใหม่ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ได้ลงพื้นที่เยี่ยมชมร้านค้าโครงการเราชนะ ของกระทรวงการคลัง เพื่อติดตามความคืบหน้า และรับฟังปัญหาการให้บริการประชาชน หรือลูกค้า ก่อนนำไปพัฒนาเพิ่มประสิทธิภาพการให้บริการ เพื่อตอบสนองความต้องการ หรือตอบโจทย์ร้านค้าดังกล่าว โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง

ระหว่างการลงพื้นที่ดังกล่าว นายเฉลิมได้เยี่ยมชมร้านหนังสืออรุณศรี ผู้จำหน่ายหนังสือพิมพ์รายใหญ่ของตลาดดังกล่าว พร้อมพูดคุยสอบถาม นางอรุณศรี พวงพฤกษา เจ้าของร้าน ถึงการเข้าร่วมโครงการดังกล่าว พร้อมให้กำลังใจการดำเนินธุรกิจดังกล่าว ก่อนไปพบปะพูดคุยกับร้านค้ารายอื่นในตลาดอย่างเป็นกันเอง

นายเฉลิมกล่าวว่า ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการเราชนะ จนถึงวันที่ 5 มีนาคมที่ผ่านมา มีทั้งสิ้น 41,727 ร้าน รวมมูลค่าสิทธิ 118,143 ล้านบาท เฉพาะเชียงใหม่ มียอดใช้จ่ายสิทธิ รวม 2,608.9 ล้านบาทแล้ว ซึ่งผู้ได้รับสิทธิดังกล่าว ได้ใช้ซื้อสินค้าและบริการผ่านบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 38% แอพพ์เป๋าตัง 47% และบัตรประชาชนอีก 15% ซึ่งโครงการดังกล่าว ถือว่าประสบผลสำเร็จ ตามนโยบายกระทรวงการคลังเป็นอย่างดี

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon