ยิงหัว 3 เยาวชน แก๊งหมู่ 5 ท่าทราย ก่อนหมกป่าหญ้า ตร.คาดปัญหาส่วนตัว ตรวจกล้องวงจรปิดติดตามคนร้าย

เมื่อเวลาประมาณ 17.00 น. วันที่ 7 มีนาคม พ.ต.ท.อนุรักษ์ ดีคล้าย สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร รับแจ้งเหตุพบศพชายไทย 3 คน นอนเสียชีวิตอยู่ภายในป่าหญ้าร้าง ซอยลิงเก่า หมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ห่างจากถนนหมู่บ้านลึกเข้าไปประมาณ 300 เมตร

จึงรายงานให้ พ.ต.อ. ธนากร วงศ์สิริลักษณ์ ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.อ.กัณตพล โพธิ์อ๊ะ ผกก.สส.ภ.จว.สมุทรสาคร พ.ต.ท.ชุมพร ฉัตร์สงวนชัย รอง ผกก.ป.สภ.เมืองสมุทรสาคร ทราบแล้วไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร แพทย์เวรโรงพยาบาลสมุทรสาคร เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุด้านหลังกอหญ้าที่ขึ้นสูงกว่า 2 เมตร พบศพกลุ่มวัยรุ่นชายไทยจำนวน 3 คน ยังเป็นเยาวชน อายุประมาณ 16-18 ปี คือ นายคิว นายป๋อง และนายออม (ทั้งหมดคือนามสมมุติ) นอนกองรวมกันอยู่ สภาพศพมีทั้งคนสวมเสื้อและไม่สวมเสื้อ มีเลือดแห้งกรังไหลอาบติดใบหน้า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 7-10 ชั่วโมง

ทั้งนี้ จากการชันสูตรพลิกศพของเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานในเวลาต่อมาพบว่า เยาวชนทั้ง 3 คน ถูกอาวุธปืนขนาด 380 ยิงเข้าที่ศีรษะทุกคน

รายงานข่าวระบุว่า ที่เกิดเหตุยังมีหมอนและผ้าห่ม รวมทั้งพบตะแกรงหน้ารถจักรยานยนต์ มีอุปกรณ์เสพยาเสพติด และขวดน้ำอยู่ภายในตะแกรง ห่างออกไปประมาณ 10 เมตร มีรถจักรยานล้มอยู่ 1 คัน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำสายกั้นมากันเขตพื้นที่ไว้ไม่ให้บุคคลที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าไปภายใน

นอกจากนี้ บริเวณด้านนอกก่อนที่จะถึงจุดที่พบศพประมาณ 50 เมตร ยังพบเพิงพักมีเสื้อผ้า อุปกรณ์พวกประแจ ไขควง เปลือกสายไฟ รถจักรยานที่ถูกถอดชิ้นส่วนแล้ว และโทรศัพท์มือถือตกอยู่ 1 เครื่อง อีกทั้งยังมีร่องรอยของการเผาสายไฟเป็นจุดๆ ประมาณ 7-8 แห่งอีกด้วย

จากการสอบถาม เด็กชายเอ นามสมมุติ อายุ 13 ปี บอกว่า ขณะที่ตนและเพื่อนๆ 7-8 คน กำลังเดินผ่านป่าหญ้า เพื่อจะไปเล่นน้ำอีกฟากหนึ่งเพราะมีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านนั้น เมื่อเดินมาถึงจุดที่พบผู้เสียชีวิตก็เห็นมีคนนอนอยู่


ด.ช.เอ
บอกว่า ทีแรกด้วยความตกใจก็พากันวิ่งหนี ก่อนจะพากันกลับไปดูอีกครั้ง พอเห็นว่าทั้ง 3 คนเสียชีวิตจึงได้รีบไปบอกผู้ใหญ่ให้เข้ามาดู ซึ่งผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คนก็เป็นที่รู้จักกันในละแวกนี้ เพราะเคยเห็นหน้ากันอยู่บ้าง

ด้าน นายวิชาญ จันทร์โชติ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ต.ท่าทราย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร บอกว่า ผู้เสียชีวิตกลุ่มนี้เป็นเด็กอยู่บริเวณรอบชุมชนหมู่ 5 ตำบลท่าทราย แต่เดิมเคยอาศัยอยู่ในบ้านเอื้ออาทรกับผู้ปกครองที่มาจากต่างจังหวัดแล้วเข้ามาทำงานในพื้นที่ ต่อมาผู้ปกครองย้ายออกไป แต่เด็กๆ ไม่ตามไปด้วย จึงมารวมตัวกันและอาศัยการลักเล็กขโมยน้อย เพื่อหาเงินมาประทังชีวิต

นายวิชาญกล่าวต่อว่า ทั้ง 3 คนมีอายุระหว่าง 16-18 ปี แต่ในแก๊งหมู่ 5 ท่าทรายนี้มีอยู่ด้วยกันราวๆ 5 คน ส่วนอีกแก๊งจะเป็นแก๊งหมู่ 4 ท่าทราย ซึ่งก็มีอยู่ราว 5 คนเช่นกัน ทั้งสองแก๊งก็จะใช้ชีวิตคล้ายๆ กันคือ ออกลักทรัพย์ตามบ้านเรือนและเคหสถานต่างๆ รวมถึงการลักตัดสายไฟในโรงงานรอบๆ บริเวณหมู่ 4 กับหมู่ 5

เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ผู้ก่อเหตุน่าจะโกรธแค้นหรือมีปัญหาส่วนตัวกับกลุ่มเยาวชนที่เสียชีวิต จึงลงมือทำร้าย แต่ยังไม่ตั้งปมสังหารการฆ่ายกแก๊งไปที่เรื่องใดเรื่องหนึ่ง ซึ่งจะได้ตรวจสอบประวัติผู้เสียชีวิตและจะประสานญาติมาทำการสอบปากคำเพิ่มเติม พร้อมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุ เพื่อติดตามจับคนร้ายที่ก่อเหตุมาดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘กุลวุฒิ’ สุดต้าน! พ่ายมือ2โลก ได้รองแชมป์ศึกขนไก่ ‘สวิส โอเพ่น 2021’
บทความถัดไป‘พีมูฟ-ภาคีเซฟบางกลอย’ คาใจ ‘วราวุธ’ คุ้มครองสัตว์ ไม่ดูแลคน ทำแม่ลูกพลัดพราก ยันปักหลักทำเนียบไม่มีกำหนด