“ชัยภูมิ” พายุฤดูร้อนถล่มลูกเห็บตก ชี้หนักสุดรอบ 10 ปี (มีคลิป)

“ชัยภูมิ” พายุฤดูร้อนถล่มลูกเห็บตก ชี้หนักสุดรอบ 10 ปี

พายุฤดูร้อนถล่มต่อเนื่องในพื้นที่อำเภอเมืองชัยภูมิ เป็นวันที่ 3 มีทั้งฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ลูกเห็บตก ต้นไม้หักโค้น หลังคาบ้านปลิวว่อน ใน 5 หมู่บ้าน ข้าวของเครื่องใช้ภายในบ้านเสียหาย ใน ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ มีบ้านเรือนราษฎรเสียหายทั้งหลัง และเล็กน้อย ไม่ต่ำกว่า 60 หลังคาเรือน ไฟฟ้าดับนานหลายชั่วโมง

เมื่อเวลาประมาณ 17.00น.วันนี้(7 มี.ค.64) โดยได้เกิดพายุฤดูร้อน ในพื้นที่ ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ เป็นเวลากว้างนานกว่า 30 นาที หนักสุด ใน 5 หมู่บ้าน ทั้งที่ในพื้นที่หมู่ 3 บ้านหนองแวง หมู่ 7 บ้านไทรย้อย หมู่ 8 บ้านกกผึ่ง หมู่ 10 บ้านหัวเขื่อน และหมู่ 11 บ้านแหลออนซอน ต.ซับสีทอง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จากทั้งหมด 13 หมู่บ้าน มีทั้งลมกระโชกแรง ได้เกิดพายุฝน และลมแรง มีลูกเห็บทั้งขนาดเล็ก และขนาดใหญ่เท่าไข่ไก่ ตกลงมาในพื้นที่ถนน หลังคาบ้าน ทำให้หลังคาบ้านทะลุ และแรงลมพัดเอาเครื่องใช้ เก้าอี้ โต๊ะ ภายในบ้าน ล้มละเนระนาด ได้รับความเสียหายบางส่วน ซึ่งขณะเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ได้มีลูกเห็บขนาดต่าง ๆ ตกมาจำนวนมากขาวโพลนเต็มพื้นที่ นับเป็นการเกิดพายุฤดูร้อนนักสุดในรอบ 10 ปี ในพื้นที่ ต.ซับสีทอง อ.เมืองชัยภูมิ

ภายหลังพายุฤดูร้อนสงบลง พบมีบ้านเรือนราษฎร ที่ทางลมพายุฤดูพัดผ่านเสียหายจำนวนมาก ทั้ง 5 หมู่บ้าน มีบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนถล่มใน 5 หมู่บ้านครั้งนี้ ไม่น้อยกว่า 60 หลังคาเรือน มีทั้งเสียหายบางส่วน และหลังคาบ้านหายไปทั้งแถบ และพบมีเสาไฟฟ้าหักโค่นไปหลายต้น มีต้นไม้ใหญ่นับสิบต้นหักค้นล้มลง ขณะนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ชัยภูมิ ได้เข้าพื้นที่เร่งซ่อมสายไฟฟ้าให้กับมาใช้งานโดยเร็ว ซึ่งคาดคาดว่าอย่างน้อยเที่ยงคืนวันนี้ไฟฟ้าจึงจะกลับมาใช้งานได้ตามปกติ เบื้องต้นยังไม่ได้รับรายงานว่ามีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ซึ่งในวันพรุ่งนี้ หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจะได้เร่งออกไปสำรวจความเสียหายของบ้านเรือนประชาชน เพื่อจัดงบประมาณมาเร่งซ่อมแซมบ้านได้อยู่อาศัย ก่อนที่จะมีฝนตกลงมาอีก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘พีมูฟ-ภาคีเซฟบางกลอย’ คาใจ ‘วราวุธ’ คุ้มครองสัตว์ ไม่ดูแลคน ทำแม่ลูกพลัดพราก ยันปักหลักทำเนียบไม่มีกำหนด
บทความถัดไป‘เชียงราย’ จัดกิจกรรมปราศรัยขับไล่ ส.ส.งูเห่า ปชช.ชี้ถูกทรยศความเชื่อใจ