นักผจญเพลิง ทม.กาญจน์ ระงับเหตุไฟไหม้ หลังคาระเบียงชั้น 2 ยุบ ร่วงกระแทกพื้นบาดเจ็บ

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 มีนาคม พ.ต.ท.บุญญศักดิ์ ติ๊บนา สว.(สอบสวน) สภ.เมืองกาญจนบุรี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ สภ.เมืองกาญจนบุรี ว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวเฮ้าส์ 2 ชั้น ภายในหมู่บ้านสัมพันธ์นิเวศน์ ซอย 2 ต.บ้านเหนือ อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงรีบประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี และเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ ระดมกำลังนำรถน้ำมาช่วยสกัดเปลวเพลิง จากนั้นจึงรีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ

เมื่อไปถึงพบเปลวเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว จากชั้นล่างและลามขึ้นไปชั้น 2 มีกลุ่มควันสีดำพวยพุ่งขึ้นไปบนท้องฟ้าเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ได้พยายามช่วยกันฉีดน้ำเพื่อสกัดเปลวเพลิง รวมทั้งฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบ้านพักที่สร้างติดกันหลายคูหา เพื่อป้องกันการลุกลามไปไหม้หลังอื่น โดยเจ้าหน้าที่ทำงานด้วยความลำบากเนื่องจากยังไม่มีการตัดกระแสไฟฟ้า ทำให้มีประกายไฟจากไฟช็อตอยู่ตลอดเวลา

ระหว่างเจ้าหน้าที่ดับเพลิงขึ้นไปบริเวณระเบียงหลังคาหน้าบ้าน สูงกว่า 3 เมตร เพื่อหาช่องทางฉีดน้ำอยู่นั้น จู่ๆ ระเบียงหลังคาเกิดยุบตัว ทำให้เจ้าหน้าที่ร่วงหล่นมาจากชั้น 2 ร่างกระแทกพื้นอย่างแรง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำตัวเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา

ทราบชื่อต่อมาคือ นายธนากร สภาชัย อายุ 57 ปี ครูฝึกนักดับเพลิงเทศบาลเมืองกาญจนบุรี เบื้องต้นได้รับบาดเจ็บที่หลังจากแรงกระแทก

สำหรับการสกัดเปลวเพลิงครั้งนี้ใช้เวลาเกือบ 1 ชั่วโมง จึงสามารถสกัดเปลวเพลิงเอาไว้ได้ ทรัพย์สินที่เสียหายอยู่อย่างระหว่างการตรวจสอบ ส่วนสาเหตุจะต้องรอให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จังหวัดกาญจนบุรี มาตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เบื้องต้นคาดว่าเกิดจากไปฟ้าลัดวงจร

นายอนุศักดิ์ ละวาทิน อายุ 62 ปี เจ้าของบ้าน ให้การกับเจ้าหน้าที่ว่า ก่อนเกิดเหตุลูกชายของตนกำลังนอนพักผ่อนอยู่ที่ชั้น 2 ต่อมาได้ยินเสียงคล้ายไฟฟ้าช็อตดังมาจากชั้นล่าง ลูกชายจึงรีบลงมาดู เมื่อพบว่าไฟกำลังลุกไหม้ที่ชั้นล่าง ลูกชายจึงรีบปีนออกมาแล้วรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดับเพลิงดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ช็อก…เมแกนเคยคิดฆ่าตัวตาย เผยกำลังจะได้ ‘ลูกสาว’ เจ้าชายแฮร์รีเผยเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ไม่รับโทรศัพท์
บทความถัดไปรฟม.เล็งเจรจาวัดเอี่ยมวรนุช สร้างทางขึ้น-ลง สายสีม่วงใต้ ยันไม่รื้อถอนเจดีย์-วิหาร