‘ทหารเกณฑ์’ หายตัวนานกว่าปี ทางบ้านติดต่อไม่ได้ เชื่อยังมีชีวิตอยู่ ฝาก ปชช.ที่พบเจอโปรดโทรแจ้ง

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม นายสมร สินสิริ อายุ 54 ปี และนางแสงอรุณ บุราณสุข อายุ 49 ปี สองสามีภรรยาชาว ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เข้าร้องสื่อมวลชนอยากให้ช่วยติดตามหา นายสมภพ สินศิริ ลูกชาย อายุ 23 ปี ที่หายออกจากบ้านไปอย่างไร้ร่องรอยเมื่อกว่า 1 ปีที่ผ่านมา

โดยระบุว่า เมื่อปี 2560 ลูกชายเกณฑ์ทหารจับได้ใบแดง และถูกส่งไปฝึกที่สังกัดกองทัพเรือ ค่ายกรมยุทธศึกษาทหารเรือ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม ทั้งนี้ ในช่วง 6 เดือนแรกของการฝึก ลูกชายได้กลับมาเยี่ยมบ้านเป็นระยะตามปกติเมื่อได้รับอนุญาต จากนั้นลูกชายได้กลับมาอีกครั้ง และได้รับแจ้งจากต้นสังกัดว่า “หนีทหารมา”

ทั้งคู่บอกอีกว่า ครั้งล่าสุดได้พาตัวไปส่งถึงหน้าค่าย แล้วนั่งรถแท็กซี่กลับ โดยไม่ได้มองว่าลูกชายเข้าไปในค่ายหรือยัง ตั้งแต่นั้นมาไม่สามารถติดต่อลูกชายได้อีกเลย จนถึงปัจจุบัน รวมระยะเวลาที่หายตัวไปนานกว่า 1 ปี


นายสุชาติ ท่องเสือ
อายุ 35 ปี ลูกพี่ลูกน้องกับนายสมภพ ระบุว่า ตอนนี้ญาติๆ ยังเชื่อว่าน้องยังมีชีวิตอยู่ แต่อาจอยู่ในสภาพที่กลายเป็นคนเร่ร่อน เนื่องจากสภาพสติของน้องไม่เต็มร้อย เพราะเคยประสบอุบัติเหตุนอนอยู่ในห้องไอซียูนานถึง 1 เดือน ครั้งที่น้องอายุได้ 14 ปี

นายสุชาติกล่าวว่า อยากร้องขอให้ผู้ที่พบเห็นน้องชายตามรูปภาพ ช่วยแจ้งมาให้ทางครอบครัวทราบ เบอร์ 08-8113-0936 เพื่อครอบครัวจะตามไปรับตัวมาบ้าน ส่วนการเสียชีวิตนั้น ญาติส่วนใหญ่ยังไม่เชื่อ เพราะหากเสียชีวิตไปแล้ว น่าจะมาเข้าฝันถึงใครคนใดคนหนึ่ง

ด้าน ยายของนายสมภพ ที่หายตัวไป บ่นคิดถึงหลานทุกวัน อยากเห็นหน้า ได้แต่ไหว้พระภาวนาของให้หลานยังมีชีวิตอยู่

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon