ครอบครัวเก็บศพ ‘ครูนงค์’ ไว้ที่บ้าน เผาต่อเมื่อคดีสิ้นสุด ลูกสาวห่วงคดี หวั่น ส.จ.วันชาติ จะได้รับความช่วยเหลือ

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 8 มีนาคม นายชวลิต เนียมรักษา พร้อมด้วยลูกสาว 4 คน ญาติพี่น้องและครอบครัว ได้ประกอบพิธีบรรจุศพ นางวราพร เนียมรักษา อายุ 61 ปี หรือครูนงค์ อดีตผู้สมัครนายกเทศมนตรีตำบลดอนทราย ผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธปืนซุ่มยิง ภายในศาลาที่ตั้งสวดพระอภิธรรมนายปิ๊ด บุญทวง อายุ 82 ปี ที่วัดท่ามะขาม ต.ดอนทราย อ.เมือง จ.ราชบุรี เมื่อคืนวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา

ครอบครัวได้เก็บศพของนางวราพร ผู้ตาย ไว้ภายในบริเวณหน้าบ้าน ต.ดอยทราย บรรยากาศเป็นได้ด้วยความโศกเศร้า

Advertisment

โดยมี น.ส.กุลวลี นพอมรบดี ส.ส.ราชบุรี เขต 1 พรรคพลังประชารัฐ และนายบุญดำรงค์ ประเสริฐโสภา ผู้แทน ส.ส.เขต 5 เป็นประธานในพิธีการวางดินหน้าหีบศพ พร้อมแขกผู้มีเกียรติร่วมงานเป็นจำนวนมาก รวมถึงลูกศิษย์ของนางวราพร ซึ่งเป็นครูอยู่ในโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดราชบุรี มาร่วมพิธีจำนวนมาก

ทั้งนี้ นายชาวลิต พร้อมลูกๆ ทั้ง 4 คน ยังอยู่ความโศกเศร้า โดย นายชวลิต กล่าวว่า ตอนนี้จะเก็บศพภรรยาไว้ไปจนกว่าคดีจะสิ้นสุด ยอมรับว่าสภาพจิตใจย่ำแย่มาก

Advertisement

สำหรับคดีความนั้น นายชวลิต เปิดเผยว่า ตอนนี้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนยังไม่รู้อะไรมาก ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ทำงานไป และอยากฝากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำคดีอย่างตรงไปตรงมา อย่าไปเกรงกลัวผู้ใด

ขณะที่ น.ส.ศิริพร เนียมรักษา ลูกสาว กล่าวว่า จะขอดำเนินคดีให้ถึงที่สุด จะไม่ยอมเผาศพแม่จนกว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะคลี่คลายคดีนี้ได้ หากคดีมีความล่าช้า ตนจะนำเรื่องไปร้องเรียนกองปราบฯ ศูนย์ดำรงธรรม สำนักงาน ป.ป.ช. หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จะเอาคนผิดมาลงโทษให้ได้ เพื่อไม่ให้แม่ตายฟรี

Advertisement

น.ส.ศิริพร กล่าวอีกว่า ยอมรับว่าเป็นห่วงเรื่องคดี กลัวว่าผู้ต้องหาจะได้รับการช่วยเหลือ ทำให้ผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาข่มขู่พยาน จนครอบครัวไม่ได้รับความเป็นธรรม เพราะที่ผ่านมาครอบครัวของตนก็อยู่กันอย่างหวาดระแวง หวาดกลัว เกรงว่าจะได้รับอันตราย

อ่านข่าว : ลูกครูนงค์ร้องกองปราบทำคดีแม่ หวั่นไม่ปลอดภัย คู่กรณีเป็นผู้มีอิทธิพล

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คดีนี้ ตำรวจได้ขอศาลจังหวัดราชบุรีอนุมัติออกหมายจับ นายวันชาติ เนียมรักษา น้องชายแท้ๆ ของนายเชาวลิต เนียมรักษา และผู้เสียชีวิตก็เป็นพี่สะใภ้ สาเหตุคาดว่ามาจากการขัดแย้งเรื่องการเมืองท้องถิ่น ทั้งเรื่องการเลือกตั้งกำนันในพื้นที่ และที่นางวราพร ผู้ตาย ลงสมัครนายกเทศบาลตำบลดอนทราย แข่งขันกับภรรยาของนายวันชาติ ซึ่งอดีตเป็นนายกก่อนหมดวาระ และมาลงสมัครใหม่ในครั้งนี้ อาจเป็นเรื่องโกรดแค้นกัน

อย่างไรก็ตาม หลังออกหมายจับ นายวันชาติ ได้เข้ามอบตัวกับ พล.ต.ต.ปรัชญา ประสานสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี ในการต่อสู้คดีดังกล่าว โดยได้เดินทางเข้ามอบตัวเมื่อวันที่ 2 มี.ค. ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดราชบุรี พร้อมให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหาในชั้นสอบสวน แต่ศาลได้ใช้ดุลพินิจพิจารณา ยกคำร้องไม่ให้ประกันตัว เนื่องจากคดีนี้ถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ เป็นที่สนใจและจับตามมองของประชาชน

อีกทั้งทางญาติผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บเข้าร้องคัดค้านการประกันตัวต่อพนักงานสอบสวน สภ.โพธาราม ทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนายวันชาติ เนียมรักษา เข้าคุมขังที่เรือนจำกลางราชบุรี

Eurolastcontent
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image