‘ผบ.ทบ.’ตรวจชายแดน ‘ตาก-แม่ฮ่อนสอน’ ให้กำลังใจทหาร ย้ำทุ่มเทสกัดสิ่งผิดกม.สอดรับมาตรการโควิด-1

เมื่อวันที่ 8 มีนาคม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) พร้อมคณะได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจชายแดนไทย-เมียนมา ในพื้นที่ จ.แม่ฮ่องสอน และ จ.ตาก เพื่อติดตามการปฏิบัติงานด้านความมั่นคงในพื้นที่ของกองกำลังนเรศวร รวมถึงให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานในตามแนวชายแดน โดยได้ร่วมประชุมกับส่วนราชการพร้อมเดินทางไปตรวจพื้นที่ตลอดแนวชายแดนตั้งแต่ อ.แม่สะเรียง, อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอนและ อ.แม่สอด, อ.ท่าสองยาง, อ.พบพระ จ.ตาก พบปะกำลังพลหน่วยกำลังป้องกันชายแดนที่รับผิดชอบในพื้นที่ อาทิ หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4, หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 36 และกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 346

พล.อ.ณรงค์พันธ์กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในฐานะรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมให้ความสำคัญกับพื้นที่ชายแดนด้านตะวันตกในเรื่องสถานการณ์โควิด ในขณะที่กองทัพบกก็ได้ให้การสนับสนุนสิ่งอุปกรณ์ต่างๆ ที่สอดคล้องกับการปฏิบัติงาน เน้นย้ำให้ทุ่มเทในเรื่องการสกัดกั้นการกระทำผิดกฎหมายทุกประเภทในพื้นที่ชายแดนตลอดจนยาเสพติด โดยเฉพาะการสกัดกั้นการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายหรือไม่ผ่านการคัดกรอง ที่หน่วยได้ทำงานอย่างทุ่มเทและสามารถคลี่คลายปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงสถานการณ์โควิดได้เป็นอย่างดี ขอให้ดำรงความเข้มแข็งในการสกัดกั้นดังกล่าว และขอให้กำลังใจทุกคนให้ช่วยกันดูแลประชาชน ดำรงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด อย่างไรก็ตามแนวโน้มสถานการณ์โควิด- 19 มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง รวมทั้ง ศบค. ได้ผ่อนคลายและปรับมาตรการ และมีการจัดกิจกรรมต่างๆ รวมถึงการเดินทางค้าขายในพื้นที่ชายแดน ในส่วนของกองกำลังชายแดนขอให้เตรียมปรับมาตรการให้สอดคล้องกับจังหวัด เพื่ออำนวยความสะดวกให้ประชาชน ภายใต้การป้องกันโรคอย่างมีประสิทธิภาพ
นอกจากนี้ ผบ.ทบ. ได้แสดงความห่วงใยเกี่ยวกับการสร้างการรับรู้เรื่องวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 ได้สั่งการให้หน่วยทหารในพื้นที่และกองกำลังป้องกันชายแดน ช่วยสื่อสารสร้างการรับรู้ให้กับประชาชนในเรื่องการได้รับวัคซีนในภาพรวมของประเทศด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon