หนีเรียนแล้วเจอดี! เด็กพบคนผูกคอตาย วิ่งป่าราบกลับมาแจ้งครู กู้ภัยหืดจับศพอยู่สุง 5 เมตร

หนีเรียนแล้วเจอดี! เด็กพบคนผูกคอตาย วิ่งป่าราบกลับมาแจ้งครู กู้ภัยหืดจับศพอยู่สูง 5 เมตร พ่อเผยลูกชายเคยต้องคดียาเสพติด คาดผู้ตายคิดถึงลูกอยู่ต่างจังหวัด ประกอบกับมีอาการทางประสาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 8 มีนาคม ร.ต.อ.การุน จันดอก รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งจากครูโรงเรียนสตึก ว่านักเรียนพบศพคนผูกคอเสียชีวิตบริเวณป่าข้างโรงเรียน จึงประสานหน่วยกู้ภัยวังกรูดสตึก และแพทย์เวรโรงพยาบาลสตึกร่วมตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นป่าสาธารณประโยชน์ ห่างจากโรงเรียนสตึก อ.สตึก ประมาณ 200 เมตร พบศพชายทราบชื่อนายมานพ แก้วคำกอง อายุ 24 ปี ใช้สายไฟฟ้า ผูกคอตัวเองกับกิ่งต้นพะยูง สูงจากพื้นดินประมาณ 5 เมตร โดยหน่วยกู้ภัยนำศพลงมาด้วยความลำบาก เนื่องจากบริเวณดังกล่าวรถกระเช้าไม่สามารถเข้ามาได้ หน่วยกู้ภัยต้องใช้บันไดไม้ยาวปีนขึ้นไปปลดสายไฟอย่างทุลักทุเล ท่ามกลางนักเรียนโรงเรียนสตึกมามุงดูด้วยความสยดสยอง

สอบถามนายสุวิทย์ ศาลางาม อายุ 47 ปี เล่าว่า ตนมีบ้านอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ จุดที่ผู้ตายมาผูกคอ จะมีทางเดินทะลุจากด้านข้างโรงเรียนสตึก ไปตัว อ.สตึก และเป็นเส้นทางที่นักเรียนมักใช้หนีเรียน และวันนี้ได้ยินเสียงเด็กนักเรียนร้องเสียงหลง คิดว่านักเรียนจะมีอันตราย จึงเข้ามาดู ก่อนจะพบครูและนักเรียนอีกหลายคนออกมา และพบศพคนผูกคอตายอยู่บนต้นไม้ดังกล่าว

ด้านนายน้อย แก้วคำกอง อายุ 52 ปี พ่อผู้ตาย เล่าว่า ลูกชายถูกจับคดีเสพยา โดยตำรวจได้ปล่อยตัวแต่ต้องติดกำไล EM ไว้ แต่ออกมาได้ไม่กี่วันลูกมาก่อเหตุผูกคอดังกล่าว ส่วนสาเหตุคาดว่าลูกชายน่าจะคิดถึงลูกที่อยู่ภาคใต้ ประกอบกับลูกชายเคยถูกทำร้ายจนสมองไม่สมประกอบมากนัก และอาจจะคิดน้อยใจจนเลือกจบชีวิตตัวเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปธน.อัล-อัสซาด แห่งซีเรีย และภรรยา ติดเชื้อโควิด เผยอาการทรงตัว
บทความถัดไปกฟผ. – ทรู ร่วมทดสอบ5จี ที่แม่เมาะ