‘บิ๊กหลวง’ เปิดยุทธการทลายเครือข่ายยาเสพติด 550 แห่ง รวบ 709 คน ยาบ้ากว่า 1.2 ล้านเม็ด

‘บิ๊กหลวง’ เปิดยุทธการพิฆาตทรชน คนค้ายาอีสานใต้ ทลายเครือข่ายยาเสพติด 550 แห่ง รวบผู้ต้องหา 709 คน ของกลางยาบ้ากว่า 1.2 ล้านเม็ด พร้อมไอซ์และกัญชาอีกเพียบ

เมื่อวันที่ 15 มีนาคม ที่ศูนย์ฝีกอบรมตำรวจภูธรภาค 3 (ศฝร.ภ.3) ต.จอหอ อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เป็นประธานแถลงข่าว ผลการปฏิบัติการปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 3 ตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” โดยมีรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 ประกอบด้วย พลตำรวจตรีคีรีศักดิ์ ตันตินวะชัย ,พลตำรวจตรีไพศาล ลือสมบูรณ์ ,พลตำรวจตรีพรหมณัฏฐเขต ฮามอำไพ และนายณรงค์ วรหาญ ผู้อำนวยการสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 3 ร่วมแถลงข่าวฯ ซึ่งสามารถจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติด ได้ 699 คดี ผู้ต้องหา 709 คน จากการปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 550 แห่ง ได้ของกลางยาบ้า 1,287,743 เม็ด ไอซ์ 1,669 กรัม กัญชา 5,197 กรัม และตรวจยึดทรัพย์สินตาม พ.ร.บ.มาตรการฯ พ.ศ.2534 เป็นรถยนต์ 6 คัน จักรยานยนต์ 3 คัน และทรัพย์สินอื่นๆ รวมมูลค่า 2,539,361 บาท

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 เปิดเผยว่า การปราบปรามเครือข่ายยาเสพติดรายสำคัญในพื้นที่อีสานใต้ เป็นไปตามนโยบายเร่งด่วนแก้ไขปัญหายาเสพติดของรัฐบาล ที่จะต้องดำเนินการอย่างจริงจังทั้งระบบ ซึ่ง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้นำนโยบายรัฐบาล มาเป็นแนวทางในการป้องกันปราบปรามยาเสพติด และขับเคลื่อนนโยบายดังกล่าวไปสู่การปฏิบัติทุกพื้นที่ ตำรวจภูธรภาค 3 จึงสั่งการให้ทุกหน่วยในสังกัด เร่งรัดสืบสวนจับกุมผู้ค้ายาเสพติดในเขตพื้นที่รับผิดชอบ กวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ ทำลายเครือข่ายตัดวงจรทุกระดับ การสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดน และพื้นที่ชั้นใน รวมถึง ดำเนินการปิดล้อมตรวจค้นยาเสพติดตามยุทธการ “พิฆาตทรชนคนค้ายาอีสานใต้” ซึ่งมีผลการจับกุมเครือข่ายยาเสพติดได้ผู้ต้องหารายสำคัญ ทั้งในพื้นที่จังหวัดยโสธร , บุรีรัมย์ , ศรีสะเกษ และจังหวัดอุบลราชธานี รวม 699 คดี ได้ผู้ต้องหา 709 คน

ถือว่าเป็นการกวาดล้างยาเสพติดในทุกมิติ ทำลายเครือข่ายตัดวงจรยาเสพติดทุกระดับ และการสกัดกั้นการลำเลียงยาเสพติดตามแนวชายแดนและพื้นที่ชั้นใน จนนำมาสู่การแถลงข่าวในครั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 3 จึงขอความร่วมมือมายังพี่น้องประชาชนและสถานประกอบการทุกแห่งแจ้งเบาะแสข้อมูลเกี่ยวข้องกับยาเสพติด ทั้งผู้เสพ ผู้ค้า ในสถานประกอบการ และอาศัยสถานประกอบการในการกระทำความผิด โดยสามารถแจ้งข้อมูลผ่าน สายด่วนยาเสพติด 1599 สายด่วน 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อดำเนินการปราบปรามจับกุมดำเนินคดีผู้กระทำความผิดเกี่ยวข้องกับยาเสพติดและลดปัญหายาเสพติดให้หมดไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon