ผู้ว่าฯตาก ประธานพิธีมอบไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน ให้ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน

นายพงศ์รัตน์ ภิรมย์รัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานในพิธีมอบไม้เท้าพระราชทานผู้ป่วยพากินสัน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยมี นางศลิษา ภิรมย์รัตน์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดตาก กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดตาก นางจรูญลักษณ์ โชติมานนท์ รองประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดตาก นายสวนิต สุริยกุล ณ อยุธยา ปลัดจังหวัดตาก และตัวแทนผู้รับมอบแต่ละอำเภอ เข้าร่วมในพิธี ที่ห้องรับรองจังหวัดตาก ชั้น 5 ศาลากลางจังหวัดตาก เมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา

ด้วยเหล่ากาชาดจังหวัดตาก ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย พระราชทานนามไม้เท้านี้ว่า “ไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน” โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะมอบ “ไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน” ให้แก่ผู้ป่วยโรคพาร์กินสันที่มีความยากลำบาก ทั้งด้านร่างกาย ด้วยภาวะของโรค และมีความเดือดร้อนทางด้านความต้องการใช้ไม้เท้าเป็นอุปกรณ์ช่วยเพิ่มความมั่นคงในการก้าวเดิน เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ทั้งนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดตาก ได้คัดเลือกผู้ป่วยโรคพาร์กินสันที่มีอาการเดินติด ก้าวขาไม่ออก เพื่อขอรับไม้เท้าเลเซอร์พระราชทาน จากศูนย์ความเป็นเลิศทางการแพทย์โรคพาร์กินสันและกลุ่มโรคความเคลื่อนไหวผิดปกติ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย โดยในพื้นที่จังหวัดตาก มีผู้ป่วยที่ผ่านการคัดเลือก จำนวน 25 ราย ในพื้นที่ 7 อำเภอ ประกอบด้วย อำเภอเมืองตาก 2 ราย , อำเภอบ้านตาก 2 ราย , อำเภอสามเงา 7 ราย , อำเภอแม่สอด 1 ราย , อำเภอแม่ระมาด 5 ราย , อำเภอพบพระ 3 ราย และอำเภออุ้มผาง 5 ราย เพื่อนำไปมอบให้แก่ผู้ป่วยโรคพาร์กินสัน ในพื้นที่ต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image