ลุงขอโทษแล้ว สำนึกผิดหลังจอดรถในช่องคนพิการ นักกีฬาวีลแชร์ขอทุกคนให้อภัย

วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ความคืบหน้ากรณีนายสุรสิทธิ์ จันทักษ์ นักกีฬาวีลแชร์คนพิการในจ.เพชรบูรณ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวฟ้องพฤติกรรมมนุษย์ลุงจิตตก จอดรถในช่องคนพิการและแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม กระทั่งชาวโซเชียลมีเดียรุมกระหน่ำประณามกันแหลก ซึ่งล่าสุดมนุษย์ลุงดังกล่าวได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กสถาบันพัฒนาสำนึกรักษ์เพชรบูรณ์ เพื่อแสดงการขอโทษต่อทางสถาบันฯ โดยเนื้อหานอกจากจะยอมรับผิดต่อการกระทำดังกล่าวแล้ว ยังขอให้นายสุรสิทธิ์ จันทักษ์ ยกโทษให้อีกด้วย นอกจากนี้มนุษย์ลุงรายนี้ยังแสดงการขอโทษต่อชาวโซเชียลที่กระทำไม่เหมาะสม และจะพยายามติดต่อนายสุรสิทธิ์เพื่อขอโทษจากใจจริง

ขณะที่ทางสถาบันฯได้โพสต์ข้อความยอมรับคำขอโทษดังกล่าว พร้อมแสดงความชื่นชมที่ทำผิดแล้วยอมรับแบบลูกผู้ชาย รวมทั้งยังแสดงการขอโทษต่อสังคมเป็นการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส แต่ทั้งนี้ได้ขอให้เป็นเหตุการณ์ตัวอย่างที่สังคมควรจะระมัดระวัง อย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นอีกไม่ว่าที่ใดๆ หรือกับใครๆ ก็ตาม

ต่อมาบนเฟซบุ๊กที่ชื่อ Surasid Jantak” ซึ่งนายสุรสิทธิ์ จันทักษ์ นักกีฬาวีลแชร์คนพิการเป็นเจ้าของ ก็ได้โพสต์ข้อความชี้แจงโดยระบุว่า “เรียนทุกท่านครับ คุณ……….ได้ออกมายอมรับผิดและขอโทษกับตัวผมแล้วนะครับ ก็ให้อภัยแก่ท่านนะครับขอบคุณครับ” อย่างไรก็ตามก็ยังมีเสียงสะท้อนจากสมาชิกหลายรายไปยังห้างดัง โดยขอให้ช่วยเข้มงวดกับการจอดรถในช่องคนพิการด้วย

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image