พายุกระหน่ำ อ.ไพศาลี นครสวรรค์ นับชั่วโมง ไฟฟ้าหักโค่น ปิดตายเส้นทาง ไฟดับทั่ว

พายุกระหน่ำ อ.ไพศาลี นครสวรรค์ นับชั่วโมง ไฟฟ้าหักโค่น ปิดตายเส้นทาง ไฟดับทั่ว

เมื่อวันที่ 17 มีนาคม เกิดเหตุพายุฝนฟ้าคะนอง และลมพัดกรรโชกแรงนานนับชั่วโมง ในพื้นที่ อ.ไพศาลี จ.นครสวรรค์ จึงส่งผลทำให้ในหลายพื้นที่ของอำเภอดังกล่าว มีสิ่งปลูกสร้างถูกแรงลมพัดได้รับความเสียหายหลายแห่ง

โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ย่านการค้าหลัก อย่างตลาดเทศบาลไพศาลี ได้รับความเสียหายหนัก เนื่องจากแรงของพายุได้พัดพาเสาไฟฟ้า หักโค่นลงมากองระเนระนาดอยู่บนพื้นถนนบริเวณหลังศาลเจ้าพ่อเจ้าแม่ไพศาลี ถึง 5 ต้น ปิดตายเส้นทาง จนรถไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

อีกทั้ง ยังทำให้เกิดไฟฟ้าดับไปเกือบทั่วเขตเทศบาลตำบลไพศาลีทันที แต่เคราะห์ดีที่เหตุการณ์นี้ ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ หรือได้รับอันตรายแต่อย่างใด

รวมถึงไม่มีบ้านเรือนหลังใดได้รับความเสียหายด้วย และหลังพายุสงบลง นายกิตติ ลิ้มศิริชัย ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง รักษาราชการแทนนายอำเภอไพศาลี ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหาย ก่อนจะมีการประสานไปยังเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคให้เดินทางมาซ่อมแซมความเสียหาย ที่เกิดขึ้นทันที ซึ่งต้องใช้เวลาในการซ่อมแซมและเคลียร์เส้นทาง นานกว่า 4 ชั่วโมง จึงจะสามารถเปิดเส้นทาง และปล่อยกระแสไฟฟ้าให้กับประชาชนในพื้นที่ใช้ได้ตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ศรีสะเกษ’ คำรามยึดเจ้าทองกีฬาแห่งชาติ – ปิ๊งไอเดียแจกคูปองอาหารลดความแออัด
บทความถัดไป‘โรม’ อัด ‘ภูมิใจไทย’ วอล์กเอาต์ ไม่ยอมโหวตรัฐธรรมนูญ ที่ตัวเองหาเสียงไว้แท้ๆ