หนุ่มฝันอยากเป็นตำรวจ สอบ 4 ครั้งไม่ติด เข้าวงการส่งยาบ้าแทน ล่าสุด ตร.ต้องปิดซอยจับ ของกลางเพียบ

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม พ.ต.อ.อัครวุฒ ธานีรัตน์ ผกก.สภ.หาดใหญ่ พ.ต.ท.มาชา แก้วทอง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.จิรศักดิ์ ฉวีนิล รอง ผกก.หัวหน้าชุดปราบปรามยาเสพติด นำกำลังตำรวจปิดซอยสกัดจับ นายพีระพัฒน์ ทองเพ็ชร อายุ 25 ปี หรือเบนซ์ ทำหน้าที่เป็นนักบิน หรือนักเก็บ และส่งยาเสพติด ได้ภายในซอยหมื่นราชชลธี หมู่ 3 ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ขณะกำลังบรรทุกลังกระดาษมากับรถจักรยานยนต์ ฮอนด้า รุ่นสกูปปี้ สีเหลือง ป้ายทะเบียน 1กภ 4353 สงขลา ภายในลังกระดาษมียาบ้า 15 ก้อน 174,000 เม็ด ยาไอซ์ 1 ก้อน หนักประมาณ 1 กิโลกรัม มูลค่ายาบ้าและไอซ์ที่ยึดได้ 5.5 ล้านบาท

เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวไปตรวจค้นที่บ้านหลังหนึ่งในหมู่ 3 ซอยหมื่นราชชลธี ต.คลองแห แต่ไม่พบยาเสพติดเพิ่มเติม พบเพียงเครื่องชั่งน้ำหนักดิจิทัล ถุงแบ่งบรรจุ ช้อนตักยาไอซ์

จากการสอบสวน นายพีระพัฒน์ให้การซัดทอดว่า ยาบ้า ยาไอซ์ทั้งหมด เป็นของ นายแบงค์ ไม่ทราบชื่อจริง ได้จ้างตนให้ไปเก็บและส่งยาเสพติดตามคำสั่ง โดยทำมาหลายครั้ง และล่าสุดเมื่อตอนรุ่งเช้าของวันนี้นายแบงค์ได้สั่งให้ไปเก็บมาจากริมถนนลพบุรีราเมศวร์ บริเวณบ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ และนำมาเก็บไว้ที่บ้าน


“ช่วงเย็น นายแบงค์ได้สั่งให้มาเอายาเสพติดย้ายไปเก็บไว้อีกที่หนึ่ง ได้ค่าจ้างทั้งค่าเก็บและค่าย้าย 10,000 บาท และขณะขนย้ายได้ติดต่อกับนายแบงค์อยู่ตลอดเวลา ผ่านช่องทางกล่องข้อความเฟซบุ๊กชื่อว่า ‘นายบุญมี’ แต่ก็มาถูกตำรวจดักจับได้เสียก่อน”
นายพีระพัฒน์กล่าว

จากการสอบสวน นายพีระพัฒน์ยังบอกกับตำรวจอีกว่า มีความใฝ่ฝันอยากเป็นตำรวจ เคยสอบตำรวจมาแล้ว 4 ครั้ง แต่ไม่ติด สุดท้ายก็หวนเข้าสู่วงการยาเสพติด โดยการรับจ้างเก็บและส่งยา แต่ปฏิเสธว่าไม่เคยเสพยาบ้าและไอซ์ ดื่มแต่น้ำใบกระท่อมอย่างเดียว

ตำรวจจึงควบคุมตัวดำเนินคดีในข้อหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า,ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดย ผิดกฎหมาย

ส่วนนายแบงค์ที่เป็นเอเยนต์ใหญ่และเจ้าของยาบ้าและไอซ์ตำรวจกำลังเร่งหาเบาะแสติดตามจับกุม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ ทรงเผยโฉมคอลเลคชั่นใหม่สปริง-ซัมเมอร์ 2021 ‘เนเฟรเรทต้า’ (คลิป)
บทความถัดไป‘เนชั่นแนล ไอทีเอ็มเอ๊กซ์’ ผนึก ‘ออราเคิล’ ยกระดับบริการชำระเงินระบบดิจิทัลในไทย