พายุลมแรง พัดเรือล่มในแม่น้ำโขงแถบ จ.หนองคาย สูญหาย 2 ราย ชี้รอฝนซา จนท.ออกเรือค้นหาแล้ว

เมื่อเวลาประมาณ 20.00 น. วันนี้ (21 มีนาคม) เจ้าหน้าที่ศูนย์รับแจ้งเหตุ สภ.ท่าบ่อ ได้รับแจ้งจากศูนย์รับแจ้ง 191 ตำรวจภูธรจังหวัดหนองคาย ว่า มีเหตุเรือกีบเพลายาวถูกพายุลมแรงพัดล่มในแม่น้ำโขง และมีคนสูญหาย ที่บริเวณใกล้ร้านระเบียงริมโขง บ้านท่ามะเฟือง ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย

หลังรับแจ้งจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชา พร้อมประสานไปยังเจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมใจท่าบ่อ เจ้าหน้าที่กู้ภัยประจักษ์ เจ้าหน้าที่กู้ภัยชบา 191 เจ้าหน้าที่กู้ภัยร่วมศรัทธาหนองคาย นรข.สถานีเรือศรีเชียงใหม่ นรข.เขตหนองคาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองให้ร่วมออกตรวจสอบ

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบว่า เหตุเกิดเวลาประมาณ 17.30 น. เรือลำที่เกิดเหตุมีชาวไทยอยู่บนเรือ จำนวน 6 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 2 คน ขณะเกิดเหตุเรือลำดังกล่าวได้แล่นไปใกล้ฝั่ง สปป.ลาว แล้วเกิดพายุลมแรงจนทำให้เรือล่ม ชาย 3 คน และหญิง 1 คน ประกอบด้วย นายสุรกิจ ขันธวัตน์ (ปอน), นายอชิวัฒน์ กลิ่นอุบล (เปี๊ยก), นาย ฉัตรชัย พรรณจิตน์ (อูด) และ น.ส.วราภรณ์ หนันคำ (แนท) ชาวลาว และเจ้าหน้าที่ของ สปป.ลาว ได้ช่วยเหลือไว้ได้ และยังอยู่ในการควบคุมตัวของเจ้าหน้าที่ สปป.ลาว อยู่ที่บ้านดอน นครหลวงเวียงจันทน์

ทั้งนี้ มีผู้ที่สูญหาย 2 คน เป็นชาย 1 คน และหญิง 1 คน คือนายกฤชนัท มีศรี และ น.ส.รัชนีกร สุนทรบุญ ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้มีการตั้งศูนย์ช่วยเหลือชั่วคราวภายในบริเวณวัดกุมภประดิษฐ์ บ้านโพนสา ต.โพนสา อ.ท่าบ่อ เพื่อเตรียมการค้นหาผู้ที่สูญหาย แต่ตอนนี้ยังทำอะไรไม่ได้ เนื่องจากมีฝนตกและฝนฟ้าคะนอง

ต่อมาเวลาประมาณ 21.50 น. นายนวน โทบุตร นายอำเภอท่าบ่อ ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุ และได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้น เพื่อจะได้รายงานผู้บังคับบัญชาให้ได้รับทราบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเบื้องต้นต่อไป

จนกระทั่งเวลาประมาณ 22.20 น. หลังฝนเริ่มซา เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ออกเรือเพื่อทำการค้นหาผู้ที่สูญหาย ที่อาจจะอยู่ริมฝั่งแม่น้ำโขง หรือที่บริเวณส่วนหนึ่งส่วนใดของดอนต่ำ-ดอนแตง ซึ่งเป็นดอนขนาดใหญ่อยู่ใกล้กับบริเวณที่เกิดเหตุ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้บุกรวบเซียนพนันชนไก่รายวัน ได้ผู้ต้องหา 12 คนพร้อมของกลาง
บทความถัดไป29มี.ค.ไทย-ยูเค เอ็มโอยูตั้งคณะกรรมการร่วม ถกครั้งแรกหลังเบร็กซิท