ตร.เชียงใหม่เผย จับเจ้าของโรงพิมพ์อีก 1 คดี จม.แย้งร่าง รธน.

วันที่ 26 สิงหาคม 2559 เมื่อเวลา 11.45 น. พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยความคืบหน้าคดีความมั่นคง ซึ่งนายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ และ น.ส.ทัศนีย์ บูรณุปกรณ์ และพวก ตกเป็นผู้ต้องหากระทำความผิดกรณีจดหมายบิดเบือนร่างรัฐธรรมนูญ (รธน.) ตามความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 ยุยงปลุกปั่นก่อให้เกิดความไม่สงบในบ้านเมือง มาตรา 210 สมคบกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปกระทำการเข้าข่ายอั้งยี่ ซ่องโจร และ พ.ร.บ.ประชามติ มาตรา 61 (2) และ (4) ว่า วันนี้ครบฝากขังเป็นผลัดที่ 3 ซึ่งในส่วนของการยื่นประกันตัวผู้ต้องหาก็เป็นสิทธิ แต่พนักงานสอบสวนคงมีคำคัดค้านการประกันไป

“คณะทำงานยังคงทำงานกันทุกวัน และล่าสุดมีการจับกุมนายอัครพล ถนอมศิลป์ เจ้าของโรงพิมพ์นพบุรีการพิมพ์ ต.สันกลาง อ.สันกำแพง และฝากขังวานนี้ ซึ่งคนนี้เจ้าหน้าที่เคยปล่อยตัวไป แต่จากการตรวจสอบพบว่าคำให้การไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เท่ากับปกปิดข้อมูลที่ควรจะแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบ จึงพิจารณาจับตัวเป็นผู้ต้องหาและยื่นขอต่อศาล เพราะเกี่ยวข้องในเรื่องการจัดพิมพ์” พล.ต.ต.มนตรีกล่าว

พล.ต.ต.มนตรีกล่าวอีกว่า เป็นเรื่องที่ผู้บังคับบัญชาเร่งรัดมา อาทิตย์หน้าก็คงมีเรื่องเตรียมการสรุปสำนวนให้กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ตรวจสำนวนและเสนอไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ซึ่งในส่วนของผู้ต้องหาทั้งหมดในคดีขณะนี้มีทั้งสิ้น 16 คน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon