รวบทันควันมือปืนยิงหนุ่มหาปลาดับคาวังกุ้ง อ้างถูกยิงใส่ก่อน

ตำรวจโคกขามรวบทันควันมือปืนยิงหนุ่มหาปลาดับคาวังกุ้ง อ้างถูกยิงใส่ก่อน

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 มีนาคม 2564 พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้นำตัวนายโทน หรือนายเนียว มินทูน อายุ 40 ปี ชาวหมู่ 10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิงนายหัสนัย อ่องสาขา อายุ 39 ปี ชาวหมู่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีบาดแผลถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาด ยิงเข้าที่ไหล่ขวาทะลุใต้ราวนมด้านขวาตัดขั้วหัวใจ 1 นัด เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 มีนาคมที่ผ่านมา โดยต้องข้อกล่าวหาว่ากระทำความผิดฐาน “ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ร่วมกันมีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพาอาวุธปืนไปในทาง หมู่บ้าน ทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยไม่มีเหตุสมควรร่วมกัน ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน” ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในที่เกิดเหตุบนคันวังกุ้ง พื้นที่หมู่ 3 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ท่ามกลางเสียงก่นด่าสาปแช่งจากทางญาติของผู้เสียชีวิต และในคดีนี้นอกจากนายเนียว มินทูน ผู้ต้องหาแล้ว ยังมีผู้ร่วมในเหตุการณ์เป็นคนไทยอีก 2 คน คือ นายพรพิทักษ์ สระทองยา อายุ 47 ปี กับนายสมจิต ยิ้มเล่อ อายุ 67 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบปากคำของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ

จากการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกขาม และสืบสวนภูธรจังหวัดสมุทรสาคร ทำให้ทราบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายโทน หรือนายเนียว มิน อายุ 40 ปี จึงได้เข้าควบคุมตัวไว้ พร้อมแสดงหมายจับศาลจังหวัดสมุทรสาคร จากนั้นก็นำตัวมาสอบปากคำที่ สภ.โคกขาม ซึ่งนายเนียว มินทุน ให้การรับสารภาพ เป็นผู้ใช้อาวุธปืนยิงนายหัสนัย อ่องสาขา ผู้ตายจริง เนื่องจากถูกผู้ตายใช้อาวุธปืนยิงใส่ตนและพวกก่อน ส่วนญาติของฝ่ายผู้ต้องหาบอกว่า ผู้เสียชีวิตนั้นมีพฤติกรรมลักขโมยกุ้งและปูในวังเป็นประจำ ซึ่งบางครั้งลูกน้องเดือดโมโหแทนและเอือมระอาหมดแล้ว

ทั้งนี้ หลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็รีบนำตัวกลับไปดำเนินคดีที่ สภ.โคกขาม ก่อนที่จะฝากขังยังศาลจังหวัดสมุทรสาครต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“วีแฟร์” บุกปชป. ทวงสัญญารัฐสวัสดิการ ชี้ห้ามทำเงียบ ทีตอนหาเสียงไปกราบถึงบ้าน
บทความถัดไปหาม จนท.พิทักษ์ป่า ส่ง รพ. หน้ามืด-อาเจียนระหว่างลาดตระเวน เผยเส้นเลือดในสมองแตก เช้านี้ยังไม่รู้สึกตัว