ผอ.รับ เหตุนักเรียน 7 ขวบ โดนแม่เพื่อนบีบคอ เรื่องจริง เผยเด็กยังหัวบวม เตรียมเจรจาหาข้อยุติ

กรณี “น้องตาโต” เด็กนักเรียนชั้น ป.1 อายุ 7 ขวบ โรงเรียนบ้านขี้เหล็ก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลสตึก อ.สตึก จ.บุรีรัมย์ เนื่องจากถูก น.ส.ทิพย์ แม่ของ “น้องแคน” เพื่อนนักเรียนห้องเดียวกัน ขี่มอเตอร์ไซค์เข้ามาในโรงเรียนแล้วทำร้ายด้วยการบีบคอ พร้อมจับหัวโขกพื้น จนตาค้าง เนื่องจากน้องตาโตนำยากระเพาะอาหารของ “น้องแคน” ไปทิ้ง เหตุเกิดเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 25 มีนาคม น.ส.กัญญานัต ไกรจันทร์ อายุ 29 ปี ครูที่นำเด็กไปส่งโรงพยาบาลเล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นครูได้รับรู้ตั้งแต่เด็กเอายาไปทิ้งถังขยะ จึงเรียกมาสั่งสอน แล้วให้เอายาไปล้างน้ำมาคืน

น.ส.กัญญานัต กล่าวอีกว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้น หากมองโดยทั่วไปจะเป็นเรื่องธรรมดาของเด็กที่หยอกล้อกัน แต่เด็กคนที่เสียยาไปอาจต้องทานยาให้ครบตามที่แม่สั่งมา ดังนั้น เมื่อยาหายไป 1 เม็ด จากทั้งหมด 2 เม็ด จึงจำเป็นต้องไปบอกให้แม่ทราบว่ากินยาไม่ครบ ไม่คิดว่าแม่น้องแคนจะตามมาเอาเรื่องเด็กอีก

อ่านข่าว : แม่เด็ก 7 ขวบ โกรธจัด เพื่อนเอายาลูกไปทิ้ง บุกถึงโรงเรียน บีบคอเด็กป.1 คู่กรณี เจ็บหนัก

ด้าน นายวิทยา แพงวงศ์ อายุ 58 ปี ผอ.โรงเรียนบ้านขี้เหล็ก กล่าวว่า เท่าที่ทราบ น.ส.ทิพย์ ได้กระทำกับเด็กจริง หลังจากน้องแคนกลับบ้านไปฟ้องแม่ในวันเกิดเหตุ แม่น้องแคนได้ไปต่อว่าน้องตาโตถึงบ้าน โดยตาของน้องได้ขอโทษ และจะซื้อยาใหม่ให้ คิดว่าเรื่องราวจบไปแล้ว

นายวิทยา กล่าวว่า แต่แม่น้องแคนกลับระงับอารมณ์ไม่อยู่ เมื่อมาส่งลูกตัวเองที่โรงเรียนในวันต่อมาแล้วเห็นน้องตาโต จึงปรี่เข้าไปทำร้าย ส่วนอาการของน้องตอนนี้ถือว่าไม่เจ็บมาก มีเพียงหัวหัวน้องที่ยังบวมอยู่ หลังจากนี้จะให้ทั้งสองฝ่ายมาเจรจาหาข้อยุติกัน เพราะไม่อยากให้เรื่องบานปลาย เนื่องจากเป็นคนบ้านเดียวกัน ต้องการให้สามัคคีมากกว่า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon