รวบนักท่องเที่ยวตั้งวงดริงก์ มือบอนจุดพลุ 5 นัด สนั่นหมู่บ้าน

รวบนักท่องเที่ยวตั้งวงดริงก์ มือบอนจุดพลุ 5 นัด สนั่นหมู่บ้าน

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 27 มีนาคม พ.ต.อ.ชูสิทธิ์ หล่อแสง ผกก.สภ.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งจากประชาชน ในโครงการบ้านจัดสรรแห่งหนึ่ง หมู่บ้านคลองเดื่อ หมู่ 6 ต.หมูสี ว่ามีเสียงดังสั่น 3-4 ครั้ง คล้ายเสียงปืน หรือเป็นเสียงอะไร บริเวณบ้านเปิดให้เป็นบ้านเช่ารายวันคล้ายโรงแรม ทำให้ชาวบ้านที่อาศัยอยู่รอบบริเวณหวาดผวา เพราะกลุ่มที่มาพักมีแต่วัยรุ่นกว่า 20-30 คน และเป็นคืนใกล้วันเลือกตั้ง นายกเทศบาลตำบลหมูสีและสมาชิก ในวันที่ 28 มีนาคม

หลังรับแจ้งจึงรีบรุดออกตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ท.ชูเกียรติ แก้วอาจ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.วีระพล ระเบียบโพธิ์ รอง ผกก.สส.พ.ต.ต.อิสริยะ ภูดีทิพย์ พ.ต.ต.ชาย ศรีดามณี สวป. พร้อมด้วย ร.ต.อ.ปรีษา บุญสุระ รอง สวป.ร.ต.อ.สุริยนต์ แหลมเนียม รอง สวป.พร้อมตำรวจชุดสายตรวจ 20 กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบ พบไชเป็นบ้านเปิดให้เช่ารายวัน มีรถเก๋งและรถกระบะจอดอยู่ริมถนนและด้านในบริเวณทางเข้าบ้านเช่า 2 ชั้น กว่า 14 คัน เกรงว่าจะมีการมั่วสุมในทางผิดกฎหมาย


เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณข้างบ้านริมสระว่ายน้ำ มีกลุ่มนักท่องเที่ยววัยรุ่นทั้งหญิงและชาย กว่า 28 คน กำลังนั่งล้อมวงดื่มสุรา หมูหันอย่างสนุก เจ้าหน้าที่ตำรวจขออนุญาต สอบถามตามที่รับแจ้งจากประชาชน ซึ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวแจ้งว่า ได้นักเพื่อนๆ เดินทางมาจาก จ.ระยอง เพื่อมาสังสรรค์และมาเที่ยว และเมื่อประมาณ 19.40 น.ได้จุดพลุฉลอง 5 นัด พร้อมนำแท่งพลุที่จุดแล้ว 1 แท่ง ความยาวกว่า 1 เมตร มาแสดง โดยนายธัชเมศฐ์ บุญนิธิรัตนภาคย์ อายุ 33 ปี รับว่าเป็นคนจุดพลุ โดยไม่ได้ขออนุญาต จึงได้เชิญตัวไปพบพนักงานสอบสวน สภ.หมูสี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon