ด่วน! คนมีสีโผล่ “สารคาม” เช้ามืดวันเลือกตั้งเทศบาล นอภ.-ตร.รุดสอบ คุมไปโรงพัก เผยพกปืน ใช้ป้ายทะเบียนปลอม

ด่วน! คนมีสีโผล่ “สารคาม” เช้ามืดวันเลือกตั้งเทศบาล นอภ.-ตร.รุดสอบ คุมไปโรงพัก เผยพกปืน ใช้ป้ายทะเบียนปลอม

เมื่อเวลา 05.00 น . วันที่ 28 มี.ค. อันเป็นเช้าของวันเลือกตั้งสมาชิกสภาเทศบาล และนายกเทศมนตรี เทศบาล 2,472 แห่งทั่วประเทศ รายงานข่าวจากมหาสารคาม เปิดเผยว่า มีการเคลื่อนไหวในพื้นที่ บ.โนนม่วง ต.ปะหลาน อ.พยัคฆภูมิพิสัย และประชาชนพบเห็นผิดสังเกต ได้เข้าไปสอบถาม พร้อมกับแจ้งนายผดุงศักดิ์ อิ่มเอิบ นายอำเภอ นำกำลังเข้ามาตรวจสอบเหตุการณ์

เวลา 06.00 น.เศษนายผดุงศักดิ์ และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ มาถึงจุดเกิดเหตุ ตรวจสอบและตรวจค้นรถเก๋งสีขาว พบว่า เป็น ทหารในราชการ 2 นาย ชื่อพลฯ อุเทน สาสนาม และส.ต.อนุชา นามเหลา สังกัด ค่ายแห่งหนึ่งจ.ร้อยเอ็ด โดยพกพาอาวุธปืนที่ไม่ใช่ของตัวเอง และไม่มีใบอนุญาต เวลาเกิดเหตุถือเป็นยามวิกาล ใช้ป้ายทะเบียนปลอม นำตัว ไปสอบสวนที่ สภอ.พยัคฆภูมิพิสัย

ทั้งนี้ ตั้งแต่ 08.00 น. วันเดียวกันนี้ จะมีการเลือกตั้งนายกเทศมนตรี ต.พยัคฆภูมิพิสัย จ.มหาสารคาม การแข่งขันระหว่าง 2 ทีม เข้มข้น และ รุนแรงมาก

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า จากการสอบสวน พบบัตรประชาชน และบัตรประจำตัวข้าราชการทหาร ระบุชื่อยศ ตรงกับบัตรประชาชน

ทั้งนี้ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานจาก สภ.พยัคฆภูมิพิสัย พบนายทหารทั้ง 2 นาย อยู่ในห้องสอบสวน โดยเจ้าหน้าที่ตรวจได้ตรวจสอบเบื้องต้น ไม่พบการกระทำผิดเกี่ยวกับกฎหมายเลือกตั้ง และได้ดำเนินการแจ้งข้อหา ครอบครองอาวุธปืนของผู้อื่นที่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต จากนั้นจะได้ทำหนังสือแจ้งไปยังหน่วยงานต้นสังกัดให้ทราบเพื่อร่วมกันสอบสวนต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon