ตำรวจรวบตัวหัวขโมยตัวแสบ ลักทุกอย่างที่ขวางหน้า ‘นกกรงหัวจุก-รถเครื่อง-เงิน’

ตำรวจรวบตัวหัวขโมยตัวแสบ ลักทุกอย่างที่ขวางหน้า ‘นกกรงหัวจุก-รถเครื่อง-เงิน’

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 27 มีนาคม เจ้าหน้าที่สายตรวจบ้านห้วยคู ต.สำนักแต้ว ของ สภ.สะเดา จ.สงขลา จับกุมนายปรีชา คำจันทร์ อายุ 28 ปี ชาว จ.นราธิวาส หัวขโมยที่ขโมยดะทุกอย่างที่ขวางหน้าตั้งแต่รถจักรยานยนต์ นกกรงหัวจุก และเงินในบ้านของชาวบ้าน เรียกว่าขี่รถจักรยานยนต์ผ่านไปทางไหนหากเจ้าของเผลอโดนหมด

สุดท้ายไม่รอดถูกตำรวจ สภ.สะเดา จับกุมได้หลังจากที่เมื่อวานนี้ได้ขี่รถจักรยานยนต์ก่อเหตุขโมยนกกรงหัวจุกหรือนกปรอดหัวโขนของชาวบ้านในพื้นที่บ้านวังปริง ต.เขามีเกียรติ อ.สะเดา ที่แขวนไว้ใต้ถุนบ้าน รวมทั้งเข้าไปขโมยเงิน 7,000 บาท ในบ้านของชาวบ้านในพื้นที่บ้านทุ่ง หมู่ 10 ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา

เจ้าของนกได้นำภาพมาโพสต์กระทั่งชาวบ้านเห็นนายปรีชาขี่รถผ่านมาจึงรีบแจ้งให้ตำรวจเข้าจับกุมแม้ว่าจะพยายามทิ้งรถวิ่งหนีแต่ก็ไม่รอด

ความคืบหน้าหลังตำรวจ สภ.สะเดา จับกุมนายปรีชา อายุ 28 ปี ชาว จ.นราธิวาส หัวขโมยตัวแสบ ล่าสุดได้ถูกส่งตัวมายังชุดปราบปรามการโจรกรรมรถ สภ.หาดใหญ่ นำโดย ร.ต.อ.สรายุทธ์ อังศุภานิช รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.หาดใหญ่ เพื่อสอบสวนขยายผลเพิ่มเติม

ปรากฏว่ายังพบว่า นายปรีชาเป็นโจรคนเดียวกันกับที่เคยก่อเหตุขโมยของอีกหลายแห่งและมีภาพจากกล้องวงจรปิดเป็นหลักฐานชัดเจน ทั้งขโมยรถจักรยานยนต์และลักทรัพย์ในรีสอร์ต

ก่อเหตุต่อเนื่องเฉพาะเดือนมีนาคมเดือนเดียวต่อเนื่องถึง 6 ครั้ง เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม ขโมยรถจักรยานยนต์ ในซอย 27 ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ วันที่ 4 มีนาคม ขโมยรถจักรยานยนต์ในซอย 51 ถนนเพชรเกษม อ.หาดใหญ่ วันที่ 5 มีนาคม ขโมยเงิน 700 บาท NP รีสอร์ท อ.หาดใหญ่ 6 มีนาคม ขโมยมือถือในอุ่นรักรีสอร์ท 20 มีนาคม ขโมยรถจักรยานยนต์ใน อ.เมืองสงขลา และล่าสุดเมื่อวานนี้ 27 มีนาคม ขโมยนกกรงหัวจุกใน อ.สะเดา และถูกจับกุมได้

เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ (รถจักรยานยนต์) ของผู้อื่นในเวลากลางคืนหรือรับของโจร

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon