ตามล่าตัวหลานหลอนยา กระทืบยายแท้ๆ พิการครึ่งซีก ทั้งที่เลี้ยงมาตั้งแต่แบเบาะ

ตามล่าตัวหลานหลอนยา กระทืบยายแท้ๆ พิการครึ่งซีก ทั้งที่เลี้ยงมาตั้งแต่แบเบาะ

 

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2564 ตำรวจชุดสายตรวจ สภ.เมืองตราด ได้เข้าตรวจสอบเหตุหลานทำร้ายร่างกายยายที่บริเวณหน้าวัดวรดิตถาราม ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด

ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจขุดสายตรวจเดินทางไปถึงพบบ้านไม้สองชั้นที่อยู่ด้านหน้าประตูเข้าวัด พบนางสาวขวัญ อินทรโชติ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นผู้แจ้ง และเป็นหลานของนางเสาวคนธ์ เลี้ยงถนอม อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นยายที่นางสาวขวัญชีวา อินทรโชติ ได้แจ้งว่าน้องชาย (ลูกของป้า) ทำร้ายยายและทำลายข้าวของในบ้าน

นางสาวขวัญชีวาเล่าว่า นายฐาปกรณ์ อินทโชติ ชื่อเล่นว่าอั๋น อายุประมาณ 20 ปี เป็นลูกของพี่สาว และเป็นหลานยายของนางเสาวคนธ์ และเป็นคนเลี้ยงดูมาตั้งแต่ยังเล็ก ๆ โดยอั๋นมักจะก่อเหตุทำร้ายร่างกายยาย ประกอบกับนายอั๋นติดยาเสพติด เมื่อเสพยาก็จะทำร้ายยายบ่อย ๆ ตนเองเพิ่งไปแจ้งลงบันทึกประวันไว้ไม่กี่วัน ก็มาเกิดเรื่องอีก ซึ่งวันนี้ อั๋นก็ทำพฤติกรรมเหมือนเดิม จึงรีบโทรแจ้งตำรวจ แต่อั๋นรู้ก็รีบเดินหนีออกจากบ้านไป ก่อนเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางมาถึง

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เดินขึ้นไปชั้นสองของบ้านพบนางเสาวคนธ์ นั่งพิงกับเสาเรือนอยู่ โดยสภาพร่างกายนางเสาวคนธ์ เป็นผู้พิการอัมพาตครึ่งซีกซ้าย นางเสาวคนธ์เล่าว่า เลี้ยงดูหลานชายคนนี้ มาตั้งแต่อายุ 4 เดือน หลานมีพฤติกรรมทำร้ายร่างกายบ่อยครั้งมาก ทุกครั้งก็จะหาเรื่องทำลายข้าวของภายในบ้าน จนพังหมด วันนี้ก็เช่นกัน เทกับข้าวทิ้งเกลื่อน และดุด่า บอกว่าจะกระทืบด้วย หลานสาวได้ยินจึงแจ้งตำรวจ เขาก็หนีออกไปก่อน

นางวารี เลี้ยงถนอม น้องสาวของนางเสาวคนธ์ ที่กลับมาจากเลือกตั้ง บอกว่า หลานชายมักก่อเหตุทำร้ายร่างกายยายบ่อย ๆ และทุกครั้งจะข่มขู่เพื่อเอาเงินจากนางรสสุคนธ์

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon