อสม.ใจสู้ ป่วยมะเร็ง ร่วมทำหน้าที่คัดกรองโควิดหน่วยเลือกตั้งจนเสร็จ น็อกคา จยย.ก่อนเสียชีวิต

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 28 มีนาคม กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรอง ได้รับแจ้งจากอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) จุดลงคะแนนเขต 1 หน่วย 4 ชุมชนวัดกลาง 56 ถนนจันเทพ ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ ว่ามี อสม.มาทำหน้าที่คัดกรองโควิด-19 หน่วยเลือกตั้งล้มน็อกคารถจักรยานยนต์ จึงได้รีบรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมกับเจ้าหน้าที่แพทย์โรงพยาบาลนางรอง เพื่อช่วยเหลือ

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ กู้ภัยสยามรวมใจปู่อินทร์นางรองนำอุปกรณ์ช่วยเหลือพร้อมทำ cpr ช่วยเหลือ นางทองม้วน เทียนทอง อายุ 50 ปี อสม.หนองรี ต.นางรอง อ.นางรอง ก่อนนำส่งขึ้นรถ รพ.นางรอง แล้วเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางจันทนา เสริมงาม อายุ 51 ปี ชาว ต.นางรอง อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ อสม.ที่ทำงานคู่กันตั้งแต่เช้า บอกว่า นางทองม้วนป่วยเป็นมะเร็ง อยู่ระหว่างรักษา เพิ่งฉายแสงและทำคีโม แต่ตอนเช้าเริ่มมาทำงานประมาณ 07.30 น. นางทองม้วนบอกว่าสามารถมาทำหน้าที่ได้ แต่ออกแดดไม่ได้ ตั้งใจจะมาทำหน้าที่จนถึงเวลา 17.00 น. กำลังจะกลับไปดูการนับคะแนนที่เทศบาลนางรอง ระหว่างเตรียมจะขึ้นคร่อมมอเตอร์ไซค์เกิดล้มตัวพาดมอเตอร์ไซค์น็อกคาที่ พอรู้ว่าเสียชีวิต ตนเสียใจมาก เนื่องจากผู้ตายเป็นคนขยัน เวลามีงานก็ไม่เคยบ่น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon