เป็นทุกอย่างให้แล้ว! ตำรวจจัดให้ ทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย หลังถูกโทรแจ้งความ 277 ครั้ง

ตำรวจเวียงชัยทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายหลังโทร191กว่า200ครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ได้มีส่งต่อคลิป และชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย เพื่อช่วยชาวบ้าน ในพื้นที่อำเภอเวียงชัย จังหวัดเชียงราย โดยบอกว่า ระบุว่า ตำรวจต้องแก้ไขสถานการณ์ได้ทุกอย่าง

จากการสอบถาม พันตำรวจโท แดน ใจหาญ สารวัตรปราบปราม สถานีตำรวจภูธรเวียงชัย จังหวัดเชียงราย ระบุว่า จากเรื่องดังกล่าว มาจากที่ว่า ทางผู้หญิงในคลิป ได้โทรศัพท์ แจ้ง 191 วันละหลายครั้ง นานกว่า 1 สัปดาห์แล้ว โดยบอกว่า มีสิ่งที่มองไม่เห็นเข้าในบ้าน ขอเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดู หรือตรวจสอบด้วย ที่ผ่านมาก็ได้จัดส่งกำลังไปตรวจสอบแต่ก็ไม่พบอะไร จนในวันที่ 30 มีนาคม นี้ได้มีโทรศัพท์โทรเข้ามายัง 191 เพื่อแจ้งเหตุเป็นจำนวนประมาณ 277 ครั้ง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สายตรวจจึงเข้าไปตรวจสอบอีกครั้ง และผู้หญิงคนดังกล่าวก็อยากจะมาแจ้งความกับพนักงานสอบสวน

จึงได้นำตัวที่สถานีตำรวจภูธรเวียงชัย เพื่อพบพนักงานสอบสวน แต่ทว่าเรื่องที่จะแจ้งนั้นไม่สามารถเป็นข้อกฏหมายได้ เพราะจะแจ้งว่า มีคนทำคุณไสย มนต์ดำ และพยายามเข้ามาในบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัย เพื่อนำตัวส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คสภาพจิตใจ เมื่อถึงโรงพยาบาลก็ปราฏว่า ได้เกิดการขัดขืนกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ทางตำรวจก็ต้องตามไประงับเหตุอีก และก็ได้มีสายตรวจ 3 นายไปควบคุมสถานการณ์ ประกอบด้วย ร.ต.อ.ปัณณพัฒน์ น้อยจันทร์ รอง สวป. ด.ต.ไกรราษ อุดุม ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม และ ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม

ซึ่งที่ผ่านมาได้กำชับให้สายตรวจทุกนายดูแลประชาชนอย่างดี ให้ใช้วิธีที่ถูกจุดถึงจะเข้าถึงประชาชนได้ ทำให้ ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม คิดวิธีออก และปรากฏตามคลิป

ด้าน ส.ต.ท.สิรธีร์ จิตร์ตรง ผบ.หมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.เวียงชัย ได้เล่าเหตุการณ์ว่า เมื่อไปถึงโรงพยาบาลก็ได้ตั้งสติและคิดหาวิธีที่จะช่วยหญิงดังกล่าว จึงได้พูดคุยในเรื่องที่เขากลัวกับสิ่งนั้น และได้เสนอสิ่งของศักดิ์สิทธิ์ให้ นั้นคือควายธนู เพื่อช่วยปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย จึงได้นำตัวหญิงดังกล่าวกลับบ้าน และเริ่มทำพิธีปัดเป่าสิ่งชั่วร้ายให้ตามคลิป จนทำให้หญิงคนดังกล่าวหายกลัว และขอบคุณตำรวจ ที่ช่วยในเรื่องนี้

และตั้งแต่เป็นตำรวจมา 5 ปี ก็พึ่งเจอเหตุการณ์นี้เป็นครั้งแรก และส่วนตัวแล้ว ตนเองมีความเชื่อในคุณไสย มนต์ดำ แต่เพราะไม่มีวิชาอาคมอะไร เพียงสวดมนต์ตามหลักศาสนาพุทธ ในช่วงทำพิธีไป ซึ่งรู้สึกดีใจที่ได้ช่วยหญิงดังกล่าวให้สบายใจขึ้น เพราะไม่เช่นนั้นจะโทรมา 191 ตลอดเวลา และขอบคุณผู้บังคับบัญชาวันที่เข้าไปทำพิธีด้วยที่ร่วมทำหน้าที่ด้วยกัน เพราะเชื่อว่าเราเป็นตำรวจต้องช่วยชาวบ้านในทุกเรื่องได้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon