โฉมหน้า ‘2 คนดวงเฮง’ รับทรัพย์รายละ 6 ล้าน แม่ค้าส้มตำเตรียมแจกอาหารฟรี!

เมื่อเวลา 17.52 น. วันที่ 1 เมษายน นายเลอภพ แก้วเดชะ อายุ 54 ปี ผู้ใหญ่บ้านวังเซียม ต.ฝั่งแดง อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู พร้อมด้วยภรรยา เดินทางมาลงบันทึกประจำวันที่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอนากลาง พร้อมด้วยสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ถูกรางวัลที่ 1

โดยได้เข้าพบ ร.ต.อ.สงกรานต์ คะเณสุข รอง สว.(สอบสวน) ร้อยเวร สภ.นากลาง พร้อมนำสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดที่ 14 ชุดที่ 59 ประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 หมายเลข 472270 แจ้งว่า นางประยูร แก้วเดชะ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นภรรยา ได้ถูกหวยรางวัลที่ 1 จึงได้นำมาบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน ก่อนเดินทางกลับบ้าน

คลิกที่นี่!! ตรวจผลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดวันที่ 1 เม.ย. 2564

ต่อมา ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถามนายเลอภพ โดยระบุว่า ขณะนี้ที่บ้านได้มีญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านมาร่วมแสดงความยินดีกับครอบครัวประมาณ 60 คน แทบปิดถนนหน้าบ้าน ตนเอง พร้อมภรรยา และชาวบ้านวังเซียมก็มีความเชื่อและศรัทธา “ปู่ตา” ซึ่งเป็นเจ้าที่เจ้าทาง เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านยึดเหนี่ยวจิตใจของชาวบ้านวังเซียม

นายเลอภพกล่าวว่า ตนเองและครอบครัวก็มีความเชื่อ ความศรัทธา นำเครื่องสักการะไปกราบไหว้บูชาทุกวันสำคัญ ส่วนความโชคดีที่ทำให้ถูกรางวัลที่ 1 งวดนี้ก็คงเป็นเพราะตนมีความเคารพและศรัทธาปู่ตาประจำบ้าน

นายเลอภพยังกล่าวอีกว่า หลังผลสลากงวดวันที่ 16 มีนาคม 2564 ออก จะมีพ่อค้าแม่ค้าที่เห็นว่าตนและภรรยาเป็นคนชอบซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดละ 30-40 ใบ ก็จะแวะเวียนมาหาเป็นประจำ และที่ผ่านมาก็เคยถูกรางวัลเลขท้ายแต่ไม่เคยถูกรางวัลที่ 1 สักที และเลขที่พ่อค้าขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดนี้มีคนมาขายให้ที่หน้าบ้าน ภรรยาชอบเลข 70 พยามหาเลขนี้อยู่ จึงซื้อไว้ 1 ใบ

“เงินที่ได้จากการถูกสลากงวดนี้จะแบ่งให้ลูก 2 คน และนำไปใช้หนี้ ธ.ก.ส.ที่มีอยู่ และจะนำไปทำบุญด้วย หลังจากการไปขึ้นรางวัลในวันที่ 7 เมษายนแล้ว ต้องหาเวลาไปทำบุญ เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ให้กับครอบครัว” นายเลอภพกล่าว

ขณะที่ น.ส.พงภัสรา พิศาลแสงธรรม อายุ 33 ปี เจ้าของร้านส้มตำ “ตำเพลิน” ในตัวเมืองชัยนาท ได้นำสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 1 เมษายน 2564 เลข 472270 ซึ่งถูกรางวัลที่ 1 ไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองชัยนาท เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา โดยบอกว่า เป็นการแจ้งความครั้งแรกที่แจ้งด้วยความสุขและอิ่มเอมใจ

ส่วนตัวเลขที่เอามาซื้อสลากนั้น น.ส.พงภัสรากล่าวว่า ไม่ได้มีเลขเด็ด เลขดังอะไรมาเป็นพิเศษ เพราะวันที่ซื้อคือเมื่อวาน ซึ่งครอบครัวตั้งวงฉลองวันคล้ายวันเกิดให้ลูกชายแล้วมีแม่ค้าเร่ขายสลากมาถามขายให้ ตนอยากทำบุญวันเกิดให้ลูกชาย น้องๆ ญาติๆ ที่อยู่ด้วยกันก็ต่างเลือกซื้อกันคนละใบ 2 ใบ ซึ่งตนก็หยิบติดมือไว้ฉบับหนึ่งด้วย ไม่คิดว่าจะถูกรางวัล แถมเป็นรางวัลใหญ่แบบนี้ด้วย ยิ่งไม่คาดหวัง

น.ส.พงภัสรากล่าวว่า เมื่อผลสลากออกมาตรงกับฉบับที่ตนเองซื้อไว้ก็ดีใจอย่างที่สุด เชื่อว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์คงอยากให้โอกาสตนได้ลืมตาอ้าปาก และช่วยเหลือผู้คนต่อจากนี้ จึงสัญญากับตัวเองว่าจะรักษาโอกาสดีๆ ที่ได้รับครั้งนี้ไว้ให้ดีที่สุด

น.ส.พงภัสรากล่าวีอกว่า จะนำสลากไปขึ้นเงินในวันพรุ่งนี้ จากนั้นจะนำเงินไปสร้างบ้านให้แม่ ทำร้านใหม่ และเก็บเงินส่วนหนึ่งไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกชาย บางส่วนจะนำไปทำบุญตามโอกาสที่จะทำได้ และจะทำตามสิ่งที่คิดไว้คือการแจกส้มตำ ส่วนจะแจกวันไหนคงต้องรอให้พร้อมก่อน ซึ่งหากทุกอย่างลงตัวจะรีบแจกทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon