ถึงแล้ว! เที่ยวบินปฐมฤกษ์จากแฟรงก์เฟิร์ตของบินไทย นำ 16 นทท.ต่างชาติมาภูเก็ต

ถึงภูเก็ตแล้วเที่ยวบินปฐมฤกษ์แฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ของการบินไทย นำ นทท.ต่างชาติ 16 ชีวิตเข้าภูเก็ต

ถึงภูเก็ตแล้วเที่ยวบินปฐมฤกษ์แฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ของการบินไทย นำ นทท.ต่างชาติ 16 ชีวิตเข้าภูเก็ต เผยเป็นการบินทดสอบตลาด หากตอบรับดีจะเพิ่มเที่ยวบิน

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 3 เมษายน 2564 การบินไทย เที่ยวบิน TG921 เส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ซึ่งเป็นเที่ยวบินปฐมฤกษ์หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ที่เดินทางจากต่างประเทศมายังท่าอากาศยานภูเก็ต เพื่อเป็นการกระตุ้นการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวและสร้างเศรษฐกิจให้กับจังหวัดภูเก็ต รวมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมเพื่อรองรับแผนการเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามายังประเทศไทย โดยได้นำผู้โดยสารจำนวน 16 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักธุรกิจได้เดินทางมาลงยังท่าอากาศยานภูเก็ตเป็นที่เรียบร้อย และได้มีการดำเนินการตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ก่อนจะขึ้นรถตู้ของแต่ละโรงแรมเดินทางไปยังที่พัก ทั้งในจังหวัดภูเก็ตและพังงา

อย่างไรก็ตามในโอกาสเดียวกันนี้ ทางด้านนายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต พร้อมด้วยนางสาวนันทาศิริ รณศิริ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานภูเก็ต, นายเจษฎา จันเทรมะ ผู้บริหารบริษัท การบินไทย จำกัด, ผู้แทนท่าอากาศยานภูเก็ต, ผู้แทนกระทรวงการต่างประเทศ, ผู้แทนตรวจคนเข้าเมือง และผู้แทนสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต ได้แถลงถึงการเปิดเส้นทางบินแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ซึ่งหยุดให้บริการไปเป็นเวลาประมาณ 1 ปีเศษ อันเนื่องมาจากผลกระทบของการแพร่ระบาดโควิด-19 ซึ่งเกิดขึ้นทั่วโลก เพื่อเป็นการทดลองเส้นทาง และเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่จะฉีดวัดซีนมาแล้ว และต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวภายใต้มาตรการกักตัว ตลอดจนเป็นการเตรียมความพร้อมในการเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยไม่ต้องกักตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ หลังจากที่ในส่วนของจังหวัดภูเก็ตได้มีการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนแล้วอย่างน้อยร้อยละ 70 ของจำนวนประชากรทั้งหมด

นายเจษฎา จันเทรมะ กล่าวถึงการเปิดเส้นทางบินแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต ว่า ถือเป็นนิมิตหมายที่ดีและเป็นจุดเริ่มต้นของการทำการบินเส้นทางนานาชาติอีกครั้งหลังจากได้หยุดทำการบินมาเป็นเวลาประมาณ 1 ปีเศษ และถือเป็นเที่ยวบินแรกในการทดลองตลาด ซึ่งผู้โดยสารส่วนใหญ่จะมาจากเยอรมนี มีจำนวน 130 คนเศษ ในจำนวนนี้ลงเครื่องที่ภูเก็ต 16 คน และนักท่องเที่ยวที่เหลือจะลงที่สุวรรณภูมิ คาดว่าหลังจากมีการฉีดวัคซีนทั้งในยุโรปและประเทศอื่น ตลอดจนในเมืองไทยด้วย จะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น และมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามามากขึ้น โดยเฉพาะตลาดยุโรป เช่น เยอรมนี สแกนดิเนเวีย ยูเค เป็นต้น เพราะภูเก็ตเป็นจุดหมายการเดินทางของนักท่องเที่ยวดังกล่าว และหากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะมีการเพิ่มเที่ยวบินตามลำดับ ทั้งนี้เที่ยวบินถัดไปจะเดินทางเข้ามาในวันที่ 7 พฤษภาคมนี้ โดยในช่วง 2-3 เดือนแรกสำหรับเส้นทางแฟรงก์เฟิร์ต-ภูเก็ต จะบินเพียง 1 เที่ยว แต่ปัจจุบันการบินไทยเปิดเที่ยวบินแฟรงก์เฟิร์ต-กรุงเทพฯ สัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน จึงมีการแบ่งเที่ยวบินมาภูเก็ต 1 เที่ยวบิน เพื่อทดสอบตลาด หากได้รับการตอบรับที่ดีก็จะเพิ่มเที่ยวบินต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว วันเสาร์ที่ 3 เมษายน พ.ศ.2564
บทความถัดไป‘วีโว่’ โพสต์แฉ ‘โตโต้’ ถูกขวางประกัน ห้ามทนายเข้าศาล เสี่ยงยื่นเรื่องไม่ทันเวลา