ชายผูกคอดับ เครียด ป่วย-ทำงานไม่ได้ เมียเศร้า ช่วยไม่ทัน เผยคิดลาโลกมาแล้ว 2 ครั้ง

ชายผูกคอดับ เครียด ป่วย-ทำงานไม่ได้ เมียเศร้า ช่วยไม่ทัน เผยคิดลาโลกมาแล้ว 2 ครั้ง

เมื่อเวลา 7.30 น. วันที่ 5 เมษายน พ.ต.อ.สมยา ด้วงเล็ก ผู้กำกับการ สภ.ท่าเลื่อน พ.ต.ท.เสกสรร จินดาพรรณ รองผู้กำกับการ สภ.ท่าเลื่อน พร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด และกู้ภัยหลักเกาะจังหวัดตราด ร่วมตรวจสอบผู้เสียชีวิต ในบ้าน ต.ตะกาง อ.เมือง จ.ตราด

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านพักชั้นเดียว พบนางสาววันดี รัตนเศียร อายุ 63 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต กำลังยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวติดตามดูเหตุการณ์หลายสิบคน ภายในบ้านพบศพนายสุดใจ เปลี่ยนเอก อายุ 71 ปี อยู่ข้างที่นอน สภาพศพไม่สวมเสื้อ ผูกคอด้วยเชือกไนล่อนกับคานหลังคา

จากนั้นแพทย์เวรโรงพยาบาลตราด เข้าตรวจสอบสภาพศพเบื้องต้น พบว่า นายสุดใจ เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 2 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย มีเพียงร่องรอยการถูกเชือกรัดที่ลำคอจากการผูกคอ

นางสาววันดี กล่าวว่า ย้อนไปเมื่อ 2-3 ปี ก่อน สามีร่างกายยังปกติ ทำงานหาเงินเลี้ยงครอบครัวมาโดยตลอด และเมื่อล้มป่วยไม่สามารถทำงานได้ ตนเองต้องออกไปทำงานแทนหาเงินเข้าบ้านแทนสามี หลังจากที่สามีป่วย ก็เริ่มบ่นอยากฆ่าตัวตายหลายครั้ง เพราะเครียดทำงานไม่ได้ ตนเองก็พยายามบอกสามีว่า จะฆ่าตัวตายทำไม ในเมื่อตนเองยังทำมาหากินเลี้ยงได้ และที่ผ่านมาสามีก็ก็คิดฆ่าตัวตายมาแล้ว 2 ครั้ง คนในบ้านช่วยเหลือทัน รอบนี้เป็นรอบที่ 3 ที่ฆ่าตัวตาย ซึ่งตนเองช่วยเหลือไม่ทัน เพราะเป็นช่วยที่ทุกคนออกไปทำงาน ก่อนที่หลานจะเข้ามาพบว่าสามีผู้คอตาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้นักวิชาการหวั่น ‘หนี้ครัวเรือนพุ่ง’ กดดันเศรษฐกิจ ลามเป็นปัญหาสังคม-การเมือง
บทความถัดไปกสศ.จัดกิจกรรมปัจฉิมนิเทศพร้อมโชว์ผลงานความคิด นศ.ทุนนวัตกรรมสายอาชีพชั้นสูง