กู้ภัยทุ่มเทเจาะเสาเหล็ก ช่วยลูกแมวรอดตาย หลังติดเป็นวัน-พลเมืองดีได้ยินเสียงร้อง (คลิป)

กู้ภัยทุ่มเทเจาะเสาเหล็ก ช่วยลูกแมวรอดตาย หลังติดเป็นวัน-พลเมืองดีได้ยินเสียงร้อง

เมื่อวันที่ 6 เมษายน ศูนย์วิทยุสมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านขอความช่วยเหลือลูกแมว อายุประมาณ 2 เดือน ตกไปในเสาเหล็กหลังคาหน้าร้านห้างทองอุเทน ในหมู่บ้านสินทิวาธานี ต.สามเรือน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบและให้ความช่วยเหลือ บริเวณด้านหน้าร้านทอง มีเสาลักษณะทรงกลมสีทองหุ้มท่อเหล็ก รัศมีประมาณ 5 นิ้ว ไว้อีกชั้น ได้ยินเสียงลูกแมวส่งเสียงร้องเบาๆ อยู่ภายในเสาเหล็ก

โดย น.ส.เกตนิกา จิตรกล้า เป็นพนักงานร้านทอง ผู้แจ้งขอความช่วยเหลือยืนรอพบเจ้าหน้าที่ ให้ข้อมูลว่า ได้ยิงเสียงลูกแมวร้องอยู่ตลอดเวลา พยายามมองหาและตามหาที่มาของเสียง ได้ยินแต่เสียงร้องแล้วเงียบหายไป จนมีช่วงได้ยินเสียงร้องดังมาก จึงเดินตามหาพบว่าเสียงดังกล่าวอยู่ภายในเสาเหล็กหน้าร้าน จึงแน่ใจว่าลูกแมวที่ได้ยินเสียงนั้นต้องตกลงไปอยู่ในเสาเหล็กดังกล่าวอย่างแน่นอน จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอยุธยา เร่งให้การช่วยเหลือ

จากนั้นด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอยุธยาหาวิธีการช่วยเหลือ จึงได้เดินปีนขึ้นไปบนหลังคาหน้าร้านทอง ที่หัวเสาบนหลังคามีรูของเสาเหล็ก ส่องไฟมองลงไปพบว่ามีแมว สีน้ำตาล อายุประมาณ 2 เดือนอยู่ จึงใช้เชือกหย่อนลงไปให้แมวเกาะ แต่ด้วยแมวติดอยู่เป็นเวลาหลายชั่วโมงจึงหมดแรง ไม่มีแรงที่จะสามารถปีนขึ้นมาได้

จึงเปลี่ยนวิธีช่วยเหลือ โดยใช้อุปกรณ์หินเจียรเจาะท่อเหล็กช่วยที่ลูกแมวติดอยู่ ใช้เวลาอยู่ประมาณ 30 นาที จึงสามารถเจาะเป็นช่องพอที่จะนำลูกแมวออกมาได้ จากนั้นจึงใช้มือล้วงเข้าไปจับลูกแมวออกมาได้อย่างปลอดภัย แต่สภาพแมวเริ่มอิดโรยเพราะขาดน้ำและอาหารเป็นเวลาหลายชั่วโมง หลังจากช่วยลูกแมวได้สำเร็จ น.ส.เกตนิกา พนักงานร้านทอง จึงได้รับเลี้ยงไว้และได้ตั้งชื่อว่าเจ้านำโชค

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon