ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 9 กระสอบ มูลค่า 150 ล้านบาท

ตร.สระบุรี จับยาไอซ์ 9 กระสอบ มูลค่า 150 ล้านบาท

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตั้งด่านกวดขันวินัยจราจรในช่วงก่อนเทศกาลสงกรานต์ บนถนนมิตรภาพ ใต้สะพานลอย ตรงข้ามโรงพยาบาลมวกเหล็ก อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ตั้งแต่แต่เวลา 09.00-11.00 น. ขณะตั้งด่านตรวจนั้นพบมีรถกระบะ ทะเบียน บว 8735 จ.สกลนคร ขับมาเส้นทางดังกล่าวเห็นด่านตรวจก็ได้ขับเลี่ยงหลบหนีเข้าในเขตเทศบาลตำบลมวกเหล็ก เป็นที่น่าผิดสังเกต และเห็นทะเบียนรถเป็น จ.สกลนคร แต่กลับขับเข้ามาในเส้นทางนี้ ผิดปกติ ทะเบียนสกลนครไม่น่าจะขับมาเส้นทางนี้

พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จึงสั่งการให้ชุดสายตรวจตำบลท่าเสาขับติดตามถึงถนนบ้านท่าเสา หมู่ 13 ต.มวกเหล็ก จ.สระบุรี จะมุ่งหน้าเข้า อ.แก่งคอย ส่งสัญญาณให้หยุดรถแต่กลับขับเร่งรถหลบหนีจนรถไม่สามารถไปต่อได้ จึงเข้าขอตรวจค้น มี นายณรงค์ หรือหนู ปัญจรี อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 50 หมู่ 6 ต.นาคำ อ.วานรนิวาส จ.สกลนคร เป็นคนขับ พบในกระบะรถมีกระสอบ 9 กระสอบ นายณรงค์อ้างว่าเป็นกระสอบกัญชา เตรียมนำส่งปลายทางที่ กทม. แต่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้วปรากฏว่าในกระสอบเป็นยาไอซ์ จำนวนประมาณ 450 กิโลกรัม นายณรงค์อ้างว่า มีนายศรัญยู หรือมอส จั่นจีน กับพวกชาวลาว เป็นผู้ว่าจ้างให้ไปส่งปลายทางที่ กทม. โดยได้ค่าจ้าง 40,000 บาท

นายณรงค์รับสารภาพตลอดข้อกล่าว จะได้เร่งติดตามสืบสวนสอบสวนขยายผลผู้เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีต่อไป

เวลา 10.30 น. วันที่ 6 เมษายน พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 รุดมาสอบสวนแถลงข่าวที่กองกำกับการสอบสวน สภ.เมืองสระบุรี มี พล.ต.ต.ชยานนท์ มีสติ ผบก.ภ.จว.สระบุรี พ.ต.อ.เรืองยศ โสภาพล ผกก.สภ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี หน่วยที่เกี่ยวข้องร่วมแถลงข่าว พล.ต.ท.อำพลเผยว่า ชุดนี้เคยถูกจับกุม เมื่อปี พ.ศ.2557 เป็นกัญชา 1.5 ตัน ที่ จ.ชุมพร และเมื่อออกจากคุกมาก็รับเจอนายมอส ชาวประเทศเพื่อนบ้าน และมีการว่าจ้างดังกล่าว ส่วนรถยนต์นั้นเป็นรถของภรรยาของนายณรงค์เอง คิดมูลค่าไอซ์ในราคาปัจจุบันประมาณ 150 ล้านบาท จะได้สอบสวนสืบสวนขยายผลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สมุทรสาครเฮ ยอดผู้ติดเชื้อโควิดรายวันจากเกือบหลักพัน ลดลงสู่หลักหน่วย 2 วันติด
บทความถัดไปเสียวหมี่จับมือ Com 7 เปิดตัว Mi 11 Lite และ Mi 11 5G Special Edition