หนุ่มผวา เพื่อนบ้านไม่เคยคุยกัน จู่ๆ คว้าอาวุธ ปีนเข้าบ้าน บอกมาตามหาแฟน

เพื่อนบ้านหลอน บุกงัดประตูบ้านและปีนเข้าบ้านกลางดึก ตามหาแฟน และเข้าใจว่าแฟนเขาได้มาแอบในบ้าน เจ้าของบ้านกลัว วิ่งหนีออกจากบ้าน

วันที่ 7 เม.ย. จากกรณีมีผู้ใช้ เฟซบุ๊กชื่อว่า Atnarong Ketkaew ได้โพสต์ข้อความว่ามางัดบ้านกู จะเอาไม้มาทุบกู จะเอาไขควงมาแทงกู อยู่ข้างบ้านกันแท้ๆ ต่อไปนี้จะอยู่กันยังไง มีแต่มีดกุจะเอาไรไปสู้มึง แม่งเมายา พร้อมกับโพสต์คลิปวิดีโอ ความยาว 30 วินาที ซึ่งในคลิปวิดีโอ มีชายคนหนึ่งได้เดินมาพยายามที่จะงัดประตูเข้ามาในบ้านเจ้าของเฟซบุ๊ก เมื่อเจ้าของตะโกนและเอาโทรศัพท์มาถ่ายคลิปชายคนดังกล่าวก็ได้ปีนกำแพงออกไป

รายงานข่าวว่าผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังบ้านของเจ้าของโพสต์ ที่เลขที่ 126/16 ถนนราษฎร์สามัคคี 1 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้พบกับนาย อาจณรงค์ เกตุแก้ว เจ้าของบ้าน และเป็นเจ้าของเฟซที่โพสต์เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อคืนเกิดเหตุเวลาเที่ยงคืน ขณะตนนั่งดูทีวีอยู่ภายในบ้าน มีคนมาเคาะบ้าน เปิดผ้าม่านออกไป คนที่มาเรียกบอกให้เปิดประตู

นายอาจณรงค์กล่าวว่า เมื่อหน้าตนจำได้ว่าเป็นเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกัน แต่ตนไม่ได้เปิดและถามไปว่ามีอะไร และบอกไปว่าตนไม่เปิดประตู สักพักมีการขยับประตูรุนแรงขึ้และถามมาว่าจะเปิดหรือไม่เปิด ตนเองก็ไม่เปิด ชายคนเดิมได้เดินกลับไป และก็เดินกลับมาอีกประมาณ 4 ครั้ง ภายในเวลาเกือบ 2 ชั่วโมง ซึ่งเป็นเวลาเที่ยงคืนจนถึงตี 2 ซึ่งรอบที่ 2 ที่เดินมาก็พยายามเคาะประตูอีก แล้วก็ถามว่าอยู่กับใคร ตอนนี้เปิดผ้าม่านคนดังกล่าวก็พยายามที่จะมองเข้ามาในบ้าน ถามว่าตนอยู่กับใคร

นายอาจณรงค์กล่าวว่า จากการพูดคุยก่อนหน้านั้นทราบว่าชายคนดังกล่าวได้พยายามตามหาแฟน และเข้าใจว่าแฟนเขาได้มาแอบอยู่ที่บ้านของตน ซึ่งขณะนั้นตนเองอยู่ที่บ้านคนเดียวไม่มีใครมาแอบอยู่แต่อย่างใด ซึ่งชายคนดังกล่าวได้เดินกลับไป และเดินกลับมาอีกรอบเป็นรอบที่ 3 แต่รอบที่ 3 นี้เดินถือไขควง และพยายามที่จะงัดประตูเพื่อเปิดให้ได้ พยายามดึงอยู่นานจนเกือบจะหลุด แต่เมื่อเห็นเจ้าของบ้านที่หยิบมือถือมาถ่ายคลิป ได้เดินกลับไปที่บ้านของตนเอง

นายอาจณรงค์กล่าวว่า ผ่านไปสักพักชายคนดังกล่าวก็เดินไปบริเวณหลังบ้าน ซึ่งเป็นกำแพงที่สามารถปีนดูได้ และเดินหายไป และได้เดินกลับย้อนกลับมาเป็นรอบที่ 4 ซึ่งรอบที่ 4 มาพร้อมกับท่อเหล็กยาว และได้ขู่ว่าจะตีกระจกให้แตก แต่ยังไม่ได้ตีและพยายามเขย่าประตูให้เปิดออก ซึ่งในขณะเดียวกันชายคนดังกล่าว เห็นว่ามีหน้าต่างอยู่ข้างๆ จึงหันไปเปิดหน้าต่างซึ่งดึงประมาณ 2ครั้งหน้าต่างก็เปิดออก ชายคนดังกล่าวก็ได้ปีนเข้ามาในบ้าน

ขณะนั้นตนเองยืนอยู่หน้าประตู เมื่อเห็นชายคนดังกล่าวปีนเข้ามาทางหน้าต่างก็ได้เปิดประตูและวิ่งหนีออกไปฝั่งตรงข้าม และตะโกนให้คนในหมู่บ้านออกมาช่วย และแจ้งตำรวจ ซึ่งพอตำรวจมาก็ได้ควบคุมตัวชายคนดังกล่าวไป ตำรวจตรวจปัสสาวะมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย โดยซึ่งโดยปกติแล้วเพื่อนบ้านคนดังกล่าวก็ไม่ได้พูดคุยกัน ไม่เคยรู้จักกัน

จากการตรวจสอบทราบว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาบุกรุก ทำให้เสียทรัพย์ และมีสารเสพติดอยู่ในร่างกาย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon