พิจิตรขอให้คนเดินทางมาจาก 9 จังหวัด ไปรายงานตัว อสม.-กำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน

ผู้ว่าฯ พิจิตรขอความร่วมมือ ผู้เดินทาง เข้าพิจิตร 9 จังหวัด

วันที่ 7 เมษายน 2564 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ในช่วงวันหยุดยาวเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ 2564 ซึ่งจะมีพี่น้องประชาชนเดินทางท่องเที่ยว และกลับภูมิลำเนาที่จังหวัดพิจิตร เป็นจำนวนมากดังนั้น จึงขอความร่วมมือผู้เดินทางมาจากพื้นที่ 9 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพฯ นนทบุรี สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี สมุทรสาคร สมุทรสงคราม ตาก ราชบุรี ขอให้ปฏิบัติดังนี้

1. ลงทะเบียน “รักพิจิตร ปกป้องพิจิตร” ตามลิ้งค์นี้ https://forms.gle/fGqqt3RQxC2krKSW8
2. โหลดแอปพลิเคชัน หมอชนะ 3. เมื่อมาถึงให้รายงานตัวต่อ อสม. กำนัน/ผู้ใหญ่บ้าน เพื่อคัดกรองประวัติ หากไม่มีความเสี่ยง ไม่มีไข้สูง ไม่มีประวัติสัมผัสผู้ป่วย ให้กักตัวเองอยู่ที่บ้านตามระยะเวลาที่อยู่ในพื้นที่จริง4. ปฏิบัติตัวตามมาตรการป้องกันโควิด-19D (Distancing) เว้นระยะห่างM (Mask Wearing) สวมหน้ากากH (Hand washing) ล้างมือบ่อย ๆT (Testing) ตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายสม่ำเสมอT (Thai Cha na) สแกนแอปไทยชนะทุกครั้งที่เดินทางไปสถานที่ต่างๆ

นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า ทั้งนี้ ขอให้ติดตามอัพเดทสถานการณ์อย่างต่อเนื่องจากส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคได้อย่างถูกต้อง มีประสิทธิภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon