หนุ่มขับรถเมืองกาญจน์-ราชบุรี คร่อมงูจงอางข้ามถนน หารู้ไม่ งูเลื้อยขึ้นรถมาด้วยนับ 100 กม.

ราชบุรี-ตลาดแทบแตกงูจงอางแอบขึ้นรถพาข้ามจังหวัด

มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรีพยายามช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ที่แอบเลื้อยขึ้นรถกระบะขับข้ามจังหวัด 100 กิโลเมตร จากกาญจนบุรีมาถึงตลาดนัดราชบุรี จนชาวบ้านแตกตื่น

เวลา 17.40 น. (7 เม.ย.64) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่มูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรีนำอุปกรณ์ช่วยกันจับงูจงอางขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 4 เมตร บริเวณหน้ากระจังรถ ที่จอดอยู่ในตลาดแห่งหนึ่ง ริมถนนเพชรเกษม หมู่ 3 ต.โคกหม้อ อ.เมือง จ.ราชบุรี เป็นรถปิกอัพ ยี่ห้อโตโยต้า รีโว่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 2ฒง 1410 กรุงเทพมหานคร มีงูจงอางหลบอยู่ที่บริเวณซุ้มล้อหน้า เจ้าหน้าที่พยายามใช้อุปกรณ์ในการจับด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากเป็นงูที่มีพิษร้ายแรง ท่ามกลางชาวบ้านที่มาเดินจับจ่ายซื้อของภายในตลาดพากันแตกตื่นและแห่กันมามุงดู และไลฟ์สดขณะเจ้าหน้าที่มูลนิธิจับกันจำนวนมาก ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันรื้อกรองอากาศ คิ้วซุ้มล้อ ออก และใช้ยากันยุงฉีดพ่นเพื่อให้งูเลื้อยออกมาเอง แต่ก็เป็นผล งูยังซุกอยู่ภายในไม่ยอมออกมา เจ้าหน้าที่ต้องใช้น้ำมันเบนซินราดเข้าไปเพื่อให้เกิดกลิ่นเหม็น ใช้เวลาอยู่นานกว่า 30 นาที งูจงอางตัวดังกล่าวจึงค่อยๆ เลื้อยออกมา เจ้าหน้าที่จึงใช้อุปกรณ์จับงูจงอางออกมาได้ พบว่ามีความยาวกว่า 4 เมตร

จากการสอบถามนายธนกร เบญจวรรณ อายุ 43 ปี ชาวหมู่ 7 ต.ศรีสุราษฎร์ อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ซึ่งเป็นเจ้าของรถคันดังกล่าว เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาเดินทางไป อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี ขากลับพบงูตัวดังกล่าวกำลังเลื้อยข้ามถนนมาประมาณ 1 เลน ซึ่งรถคันแรกนั้นขับเลี่ยงไปได้ ส่วนตนก็พยายามขับเลี่ยงไปแต่งูนั้นไม่ยอมข้ามไป แต่กลับหันหัวมาทางเดิมย้อนมาทางใต้ท้องรถ ซึ่งตนก็คิดว่างูเลื้อยผ่านไปแล้ว พอมาถึงปั๊มก็มาจอดดูแต่ก็มองไม่เห็น และคิดว่าไม่มีงูแล้ว แต่พอมาถึงตลาดนัดที่ราชบุรี จอดรถ งูก็โผล่มาที่หน้ารถพอดี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิมาช่วยจับงูตัวดังกล่าว รวมระยะทางที่มาจากกาญจนบุรีถึงราชบุรี กว่า 100 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่มูลนิธิจะนำงูจงอางไปส่งให้ทางสถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเพื่อดูแลต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้แบงก์กรุงเทพ เผย พนง.สายดูแลลูกค้าญี่ปุ่น ติดโควิด ปิดพื้นที่ สนง.ใหญ่ ชั้น 3 ฆ่าเชื้อ
บทความถัดไปปทุมธานี ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ไปจัดบูธมอเตอร์โชว์-เที่ยว ท็อปวัน ผับ รัชดา