สุพรรณฯโควิดพุ่งไม่หยุด วันนี้เพิ่มอีก 7 ราย – เตรียมฉีดวัคซีน 1.8 พันโดสให้ทัพหน้า

สุพรรณบุรี โควิดยังพุ่งไม่หยุด เพิ่มอีก 7ราย ผู้ว่าเรียกทีมประชุมเตรียมวางมาตราการเข้มพร้อมเตรียมฉีดวัคซีนให้บุคลากรแพทย์ อสม.

วันนี้ ที่ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้เรียกประชุมทุกส่วนราชการ เพื่อวางแนวทางมาตราการ ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันไวรัส covid 19 อย่างเคร่งครัด ก่อนจะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับบุคลากรทางการแพทย์ และอสม.ในวันที่ 9 เมษายนนี้ โดยสถานการณ์ ล่าสุด มีผู้ติดเชื้อเพิ่มอีก 7 ราย รวมเป็น 32 รายแล้ว

โดย คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสุพรรณบุรี ได้จัดการประชุม ครั้งที่ 10/2564 ร่วมกับคณะกรรมการศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ห้องประชุมศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรีเป็นประธานการประชุม เพื่อติดตามสถานการณ์ไวรัส covid-19 และหาแนวทางป้องกัน โดยสถานการณ์ไวรัส covid-19 ระบาดระลอกใหม่จังหวัดสุพรรณบุรีมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 65 ราย รักษาหายแล้ว 33 ราย ขณะนี้กำลังรักษาตัวอยู่ 32 ราย ซึ่งเป็นบุคลากรทางการแพทย์จำนวนหนึ่งและมีผู้กักตัวเฝ้าดูอาการอีกจำนวนหนึ่ง

ด้านทาง ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ได้กำชับให้ทุกส่วนราชการ ปฏิบัติตามคำสั่งของจังหวัดสุพรรณบุรีและป้องกันไวรัส covid 19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด และมีแผน ปฏิบัติการกรณีมีเจ้าหน้าที่ติดเชื้อไวรัส covid-19

สำหรับการฉีดวัคซีน ป้องกันไวรัส covid-19 จะเริ่มฉีดให้ บุคลากรทางการแพทย์ และอสม. จำนวน 900 คน จำนวน 1,800 โดส ซึ่งจะเริ่มฉีด ในวันที่ 9 เมษายน 2564 ที่โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และโรงพยาบาลชุมชนต่างๆ

นอกจากนั้นจังหวัดสุพรรณบุรีเตรียมออก ประกาศฉบับล่าสุด ซึ่งจะบังคับใช้ในวันที่ 9 เมษายน 2564 เพื่อยกระดับการป้องกันไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะพื้นที่อำเภอเมืองสุพรรณบุรี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ปทุมธานี ติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย ไปจัดบูธมอเตอร์โชว์-เที่ยว ท็อปวัน ผับ รัชดา
บทความถัดไปกองพันปฏิบัติการจิตวิทยา เปิดรับสมัคร นักร้อง-นักแสดง-นักดนตรี 7 อัตรา