เจ้าของแพได้อานิสงส์ คลิปตำรวจล่องแพจับไพ่ดังกระหึ่ม นักท่องเที่ยวแห่จองคิว

เจ้าของแพได้อานิสงส์นักท่องเที่ยวสนใจล่องแพหลังคลิปตำรวจล่องแพจับวงไพ่

เปิดใจตำรวจสายฮา อัดคลิป “ล่องแพจับวงไพ่” ระหว่างลงไปทดสอบแพเพื่อทดสอบความแข็งแรง ดูแลนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลสงกรานต์ จนมีผู้ชมสูงถึง 9.7 ล้านวิว กับคำติดหู วงไพ่จ๋า รอพี่ก่อน เจ้าตัวเผยไม่คิดว่าไม่จะมีคนพูดถึงได้ขนาดนี้ ส่วนทางด้านเจ้าของแพบอกตอนนี้มีนักท่องเที่ยวสนใจติดต่อจองคิวล่องแพ

( 7 เม.ย. 64 ) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่มีคลิปปรากฏในโซเซียล เจ้าหน้าที่ตำรวจ นั่งอยู่บนแพได้อัดคลิปลงโซเชียลใน app TikTok ทำให้ฮาลั่นจนมียอดผู้ชมถึง 9.7 ล้านวิวแล้ว กับคลิปที่มีการแชร์กันสนั่น ขณะที่พี่ตำรวจล่องแพ ระบุข้อความว่า “ ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่า มีการลักลอบเล่นการพนันที่ต้นน้ำ สายตรวจเคลื่อนที่เร็วก็ได้นั่งแพความเร็วสูง เพื่อดำเนินการเข้าไปจับ ไม่น่าเกินพรุ่งนี้น่าจะถึงครับ วงไพ่จ๋า รอพี่ก่อน”

ล่าสุด “ดาบเก่ง ” ด.ต.ทนงศักดิ์ ทองสลับล้วน ผู้บังคับหมู่งานป้องกันปราบปราม สภ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เล่าว่า ถ่ายไว้เล่น ๆ เนื่องจากในวันนั้นตนเข้าเวรและได้รับคำสั่งจาก ผู้บังคับบัญชาให้ตรวจดูแลตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ซึ่งมีทั้งตลาดโอ๊ะป่อย ตลาดเฌอซี้ญ่า ซึ่งในตลาดนั้นมีกิจกรรมใหม่ คือการลากแพพานักท่องเที่ยวจากรีสอร์ทไปร้านกาแฟ ก็เลยพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ชุดที่ไปตรวจด้วยกันว่า ลองลงไปล่องแพกันไหม เพื่อจะดูว่ามีความปลอดภัยแค่ไหน และดูความเรียบร้อยของพื้นที่เพื่อดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์

ในระหว่างที่ลงแพก็จะใช้ระยะเวลาในการลากนาน ก็ได้มีการพูดคุยกันสนุก ๆ ว่า ถ้ามีการไปจับไพ่แล้วลงแพไปก็คงจะสนุกดี พอพูดจบก็นำโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายเล่นๆ ซึ่งใน ซึ่งเมื่อถ่ายแล้วก็จะนำมาลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว แล้วก็มีรุ่นน้องโทรมาขอคลิปไปซึ่งก็ไม่ได้คิดอะไรมาก จึงได้ให้คลิปไป แล้วน้องก็ไปโพสต์ใน app TikTok จนเช้ามาน้องก็มาบอกว่า ดังใหญ่แล้ว ใน TikTok จนมียอดผู้ชมถล่มทลาย ตัวดาบเก่งเองก็เพิ่งเห็นว่าคลิปของตัวเองนั้นเป็นไวรัลอย่างมาก ไม่คิดว่าจะมีคนพูดถึงได้ขนาดนี้ เรียกว่าดังไม่รู้ตัวเลยค่ะงานนี้ ขณะที่มีชาวในพื้นที่เข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเห็นพี่ตำรวจแต่ละคนอารมณ์ขันแบบนี้ แต่เวลาปฏิบัติหน้าที่จับกุมผู้ต้องหานั้นพี่เขาเอาจริงเอาจังจับได้กลับมาทุกราย

. นายศักดา อมรตรี อายุ 58 ปี เจ้าของแพที่ตำรวจล่องแพในคลิป กล่าวว่า การล่องแพเป็นการบริการนักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่ตลาดเฌอซี๊ญ่า อ.สวนผึ้ง โดยจะเริ่มต้นที่ตลาดเฌอซี๊ญ่า ไปจนถึงร้านกาแฟ ธรรมชาติคาเฟ่ รวมระยะทาง 2 กิโลเมตร และวันที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้ง 3 นาย ได้มาตรวจความสงบเรียบร้อยที่ตลาด เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวจำนวนมาก และตนก็ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีบริการล่องแพด้วย เพิ่งเปิดให้บริการ และชวนขึ้นบนแพ เพื่อทดสอบความแข็งแรงของแพ โดยที่แพสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 15 คน และไม่คาดคิดว่าจะได้รับความสนใจมากขนาดนี้ ตนก็ต้องของคุณดาบเก่งด้วย ทีทำให้คนรู้จักอำเภอสวนผึ้งมากขึ้น โดยเฉพาะการร่องแพ เพราะที่อำเภอสวนผึ้งยังไม่มีที่ท่องเที่ยวด้วยการล่องแพ
นายศักดา กล่าวอีกว่า ภายหลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไปมีคนชมจำนวนมาก ทำให้คนรู้จักว่าที่สวนผึ้งมีการร่องแพ เหมือนที่จังหวัดกาญจนบุรีแล้ว หลายคนโทรมาสอบถาม และจองคิวเพื่อที่จะล่องแพชมธรรมชาติ ของสายน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรีมีต้นไม้ขึ้นปรกคลุมจนเกิดความร่มรื่น ตอนนี้ตนได้เตรียมที่จะทำแพเพิ่มขึ้น เพื่อที่จะรองรับนักเที่ยวที่จะเดินทางมาช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์นี้

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อนุชา เผยผลตรวจโควิดเป็นลบ หลังไปอวยพรพรรค ภูมิใจไทย-ประชาธิปัตย์ วานนี้
บทความถัดไป“ตูน” เผยผลตรวจโควิด เป็น “ลบ” หลังไปงานที่มีผู้ป่วยอยู่ ขอกักตัว 14 วัน ดูอาการต่อไป