นายกฯเมืองพัทยา ชี้โควิดยังคุมได้ มาเที่ยวได้ตามปกติ ยันจัดกิจกรรมสงกรานต์ ยังไม่มียกเลิกที่พัก

นายกฯเมืองพัทยา ชี้โควิดยังคุมได้ มาเที่ยวได้ตามปกติ ยันจัดกิจกรรมสงกรานต์ ยังไม่มียกเลิกที่พัก

จากสถาณการณ์โควิด19 ระลอกล่าสุดที่คลัสเตอร์จากสถานบันเทิงในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณทล ส่งผลให้พื้นที่ใกล้เคียงได้รับผลกระทบมีผู้ติดเชื้อโควิด19 เพิ่มขึ้น โดยจังหวัดชลบุรี ในวันนี้พบผู้ติดเชื้อ COVID-19 รายใหม่ถึง 40 คน โยงคลัสเตอร์สถานบันเทิง โดยได้มีการเร่งค้นหากลุ่มผู้สัมผัสทั้งหมด 510 คน ซึ่งอยู่ระหว่างรอผลตรวจ

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกฯเมืองพัทยา ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์โรคโควิด-19 ในเมืองพัทยา ว่า ขณะนี้ เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ยังคงเป็นพื้นที่สีเหลืองคือพื้นที่เฝ้าระวัง ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนสีแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าในวันนี้จะมียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 40 ราย ทั้งจังหวัดชลุบรี และผู้ติดเชื้อสะสม 747 ราย สำหรับ อ.บางละมุง วันนี้มีผู้ติดเชื้อ 4 ราย ซึ่งได้ดำเนินการกักตัว และรักษาตามขั้นตอน ถือสถานการณ์จงขณะนี้ยังอยู่ในความคุมของกรมควบคุมโรค

สำหรับสถานการณ์ในด้านการท่องเที่ยว นั้นสถานบันเทิงต่างๆนั้น ยังคงเปิดบริการตามปกติ และปิดทำการตามเวลาที่ ศบค. กำหนด ยังไม่ได้มีการเปลี่ยนแปลง ทั้งนี้ ก็ต้องดูว่า ทาง ศบค. และคณะกรรมการควบคุมโรคจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลงอย่างไร โดยเมืองพัทยายังคงยืนยัน ยังมีการจัดกิจกรรมช่วงประเพณีสงกรานต์ตามปกติ คือ งานวันไหลนาเกลือ วันไหลพัทยา และงานกองข้าว ช่วงวันที่ 18-20 เม.ย. ซึ่งจัดเป็นกิจกรรมทำบุญตามขนบประเพณี แต่จะงดกิจกรรมรื่นเริงต่างๆ อย่างเด็ดขาด และอยู่บนมาตรการของ ศบค. ซึ่งจะมีการติดตามสถานการณ์แบบวันต่อวัน

ในส่วนของการท่องเที่ยวพักผ่อนของเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ในช่วงวันหยุดยาว นั้นในวันที่ 10 – 15 เม.ย. นี้ สำหรับยอดการจองห้องพักยังไม่มีการยกเลิก ยังคงมาท่องเที่ยวได้ตามปกติ แต่ก็ต้องอยู่บนมาตรการของ ศบค. เพื่อให้ทุกท่านท่องเที่ยวกันอย่างปลอดภัย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้าวไกลยันต้องแก้ รธน.ทั้งฉบับ แก้รายมาตราทำคู่กันได้ อัดข้อเสนอไพบูลย์ มีแต่ พปชร.ได้ประโยชน์
บทความถัดไปอัยการกลุ่มเสี่ยงตรวจเชื้อกักตัวเเล้ว มีระดับรองอธ.คดีพิเศษด้วย