ปิกอัพแอบขึ้นมอเตอร์เวย์โคราช เส้นทางยังไม่เปิด สุดท้ายเสยแบริเออร์ เจ็บ4

ปิกอัพแอบขึ้นมอเตอร์เวย์โคราช เส้นทางยังไม่เปิด สุดท้ายเสยแบริเออร์ เจ็บ4

วันนี้ ( 9 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศการเปิดถนนมอเตอร์เวย์ ให้ประชาชนใช้ฟรีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 9-19 เมษายน 2564 เป็นวันแรก เริ่มมีรถยนต์วิ่งขึ้นถนนมเตอร์เวย์อย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ จุดขึ้นถนนมอเตอร์เวย์ ที่บริเวณหน้าศูนย์พักพังสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ กม.65 บ้านหนองไผ่ ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 มีรถยนต์จากกรุงเทพฯผ่านเข้ามาในพื้นที่ อ.ปากช่อง ขึ้นใช้บริการถนนมอเตอร์เวย์อย่างต่อเนื่อง

โดยจุดนี้ได้มีเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 มาตั้งจุดอำนวยความสะดวกให้ประชาชนตลอด 24 ชั่วโมง โดยได้ติดตั้งป้ายเตือนให้ประชาชนใช้รถวิ่งได้ไม่เกิน 80 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุขึ้น ทั้งนี้ จะให้ประชาชนเดินรถได้ทางเดียว บนถนนมอเตอร์เวย์ขาออกจากกรุงเทพมหานคร เริ่มต้นตั้งแต่บริเวณศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดนครชัยบุรินทร์ ไปจนถึงบริเวณด่านเก็บค่าผ่านทางสีคิ้ว รวมระยะทางประมาณ 36 กิโลเมตร

อย่างไรก็ตาม มีรายงานด้วยว่า ได้เกิดอุบัติเหตุขึ้นแล้ว 1 ครั้ง โดยรถยนต์โตโยต้า ไฮลักซ์วีโก้ สีดำ พุ่งชนแท่งแบริเออร์กั้นทางเลี้ยว บนถนนมอเตอร์เวย์ บริเวณที่ยังไม่เปิด ทำให้รถพลิกคว่ำ มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 4 ราย ซึ่งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสว่างเมตตานครราชสีมา ได้นำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา อาการปลอดภัยทุกคนแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม.ทำพิธีปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังภัย ช่วงเทศกาลสงกรานต์
บทความถัดไปบ่ายโมงนี้ ‘ราษฎร’ นัดพบหน้าศาลอาญา จับตายื่นประกันตัว 7 แกนนำ ยืนยันเพื่อนยังเป็น ‘ผู้บริสุทธิ์’