ด่วน! เชียงใหม่ติดเชื้อโควิดทะลัก186 ราย ช็อกนศ.มช.ติดเพียบ วันเดียวเกิน50 ราย

พุ่งไปหยุด โควิด-19เชียงใหม่วันนี้186ราย ห่วงนักศึกษามช.ติดอื้อ ทยอยกลับบ้าน หวั่นเชื้อกระจาย สสจ.เตรียมแถลงรายละเอียดด่วนเย็นนี้

วันที่ 10 เมษายน 2564 สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานว่า วันนี้มีตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น 186 ราย รายละเอียดทั้งหมดรอการแถลงที่ชัดเจนเย็นวันนี้

อย่างไรก็ตามในส่วนของกระแสข่าวที่ระบุว่า โรงพยาบาลหลักเต็มหมดแล้วนั้น เจ้าหน้าที่สาธารณสุขเชียงใหม่ แจ้งว่า ไม่เป็นความจริง เพราะโรงพยาบาลแต่ละแห่งจะมีพื้นที่รับผู้ป่วยโควิดแยกต่างหากจากผู้ป่วยโรคทั่วไป หากผู้ป่วยโควิดเริ่มมีอาการดีขึ้น จะส่งต่อไปนอนพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลสนาม เช่นเดียวกับผู้ป่วยที่ติดเชื้อแต่ไม่แสดงอาการใดๆ ก็จะอยู่ที่โรงพยาบาลสนามเช่นกัน ซึ่งขณะนี้กำลังมีการเพิ่มเตียงให้ได้ 1,000 เตียง ซึ่งศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติฯ สถานที่ที่ปรับเป็นโรงพยาบาลสนามมีระบบภายในเป็นห้องแอร์คอนดิชั่น กว้างขวาง โล่ง โปร่งสบาย สามารถรองรับผู้ป่วยได้จำนวนมาก เพียงแต่ขอรับบริจาคน้ำดื่ม อาหาร เตียง เครื่องนอน และเครื่องเวลชภัณฑ์อื่นที่จำเป็น เพื่อรองรับผู้ป่วยจำนวนมากที่ทยอยกันเข้ารับการรักษา เช่นเดียวกับที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ก็ประกาศขอรับบริจาคเครื่องดื่มและอาหารเช่นกัน พร้อมประกาศงดเยี่ยมในระหว่างสถานการณ์ไม่ปกติ

ส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ติดโควิด-19 เป็นจำนวนมากนั้น ข้อเท็จจริงคือ มีนักศึกษาบางกลุ่มที่ไปฉลองวันสอบเสร็จก่อนปิดเทอม ณ สถานบันเทิงที่มีการระบาดของเชื้อ ซึ่งส่วนใหญ่เดินทางกลับภูมิลำเนาก่อนหน้าข่าวการเกิดโรคระบาด ทำให้กลายเป็นพาหนะนำเชื้อโรคไปสู่บ้านเกิดหลายราย ทั้งนี้มีรายงานว่านักศึกษาม.เชียงใหม่ที่มีผลตรวจพบว่าติดเกินกว่า 50 รายแล้ว และยังรอผลตรวจอีกนับร้อยคน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon