ผู้ว่าฯช่วยเกษตรกร เปิดเทศกาลกินกุ้ง ของดีเมืองสุพรรณ หลังกระทบโควิดส่งขายไม่ได้

ผู้ว่าฯช่วยเกษตรกร เปิดเทศกาลกินกุ้ง ของดีเมืองสุพรรณราคาถูก หลังกระทบโควิดส่งขายไม่ได้

เมื่อวันที่ 11 เมษายน จังหวัดสุพรรณบุรี จัดงานเทศกาลกินกุ้งก้ามกรามของดีเมืองสุพรรณ ที่บริเวณปั๊มน้ำมันบางจาก ถาวรสุพรรณบุรี ตำบลวังยาง อำเภอศรีประจันต์ จังหวัดสุพรรณบุรี

โดยมีนายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี เป็นประธานเปิดงาน ร่วมกับ ประมงจังหวัดสุพรรณบุรี หน่วยงานทุกภาคส่วน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อช่วยเหลือเกษตรกร ผู้เลี้ยงกุ้งก้ามกรามนำผลผลิตมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคโดยตรง ในราคาถูก ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง จากสถานการณ์โควิด 19 เกษตรกรได้รับผลกระทบ ส่งขายไม่ได้

โดยภายในงานมีการจำหน่ายผลผลิตกุ้งก้ามกรามจากฟาร์มที่ได้มี gap กุ้งขาว ราคา กิโลกรัมละ 180 บาท กุ้งก้ามกราม กิโลกรัมละ 150 (กุ้งนิ่ม) ขึ้นอยู่กับขนาด การจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากกุ้งก้ามกราม จำหน่ายผลผลิตทางการเกษตรและผลิตภัณฑ์โอท็อปของพื้นบ้านจากฝีมือชาวบ้าน ระหว่างวันที่ 10 – 12 เมษายน 2564

ด้าน จังหวัดสุพรรณบุรีได้รับงบประมาณจากโครงการเงินกู้ เยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจจากผลกระทบไวรัสโควิด 19 จำนวนกว่า 4 ล้านบาท ซึ่งจะดำเนินโครงการ ส่งเสริมการเลี้ยงกุ้งก้ามกรามจังหวัดสุพรรณบุรีแบบครบวงจร เพื่อช่วยแก้ปัญหาเรื่องการตลาดและยกระดับมาตรฐานฟาร์มเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกรามของสุพรรณบุรี โดยเตรียมจัดตั้งศูนย์เรียนรู้การผลิตพันธุ์กุ้งก้ามกรามเพศผู้ ยกระดับมาตรฐานการเพาะเลี้ยงกุ้งก้ามกราม การแปรรูปผลผลิตกุ้งก้ามกรามและการพัฒนาระบบการตลาดกุ้งก้ามกราม โดยจะมีกิจกรรมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เกษตรกรและประชาชนได้รับผลประโยชน์มากที่สุด

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตั้งกก.สอบ ตำรวจ สน.ทองหล่อ ปล่อยปะละเลยให้เกิดคลัสเตอร์โควิด หรือไม่
บทความถัดไปเจ็บปวด ไม่ไหว ‘แม่รุ้ง’ ร่ำไห้หน้าศาล อัดอั้น ‘ลูกไม่ได้ทำผิด’ เผยปล่อยตัว คือความหวังเดียว