หัวหินพร้อมเปิด 2 โรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยโควิด-19 จากคลัสเตอร์มายาผับ

หัวหินพร้อมเปิด 2 โรงพยาบาลสนามรับผู้ป่วยโควิด-19 จากคลัสเตอร์มายาผับ

เมื่อวันที่ 11 เมษายน นายชาตรี จันทร์วีระชัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า ได้นำเจ้าหน้าที่สาธารณสุข อ.หัวหิน กลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อเทศบาลเมืองหัวหิน ลงพื้นที่ดูความเรียบร้อยและมาตรการการรับมือกับการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ชายหาดหัวหิน ศูนย์การค้า บริเวณท่าเรือเฟอร์รี่หัวหิน-พัทยา ทุกพื้นที่มีมาตรการป้องกันทั้งการสวมใส่หน้ากากอนามัย มีเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การคัดกรองผู้เข้าใช้บริการ การดูแลรักษาความสะอาด แต่มีปัญหานักท่องเที่ยวน้อยลงกว่าปีก่อน เนื่องจากมีข้อมูลระบุว่าบุคคลที่เดินทางเข้าในจังหวัดประจวบฯ ต้องกักตัว 14 วัน หากออกจาก จ.ประจวบฯ ต้องกักตัวอีก 14 วัน ซึ่งไม่ตรงกับข้อเท็จจริง

นายชาตรี กล่าวว่า ได้เดินทางไปโรงพยาบาลหัวหินเพื่อเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรทางการแพทย์ที่ทำหน้าที่ตรวจหาเชื้อ ซึ่งมีผู้ใช้บริการจำนวนมาก จากการติดเชื้อโควิด-19 ที่สถานบันเทิงมายาผับ อ.หัวหิน ขณะที่โรงพยาบาลหัวหิน เตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนามที่โรงพยาบาลหัวหิน 5 ต.ทับใต้ และในพื้นที่โรงเรียนพาณิชยการหัวหิน มีอาคารเพื่อรองรับผู้ป่วยที่มีจำนวนมาก สำหรับการดูแลผู้ป่วยโควิด

ที่ รพ.หัวหินพบว่ายังมีปัญหาการส่งอาหารไปให้ผู้ป่วย เนื่องจากเจ้าหน้าที่มีไม่เพียงพอ ขณะที่โรงพยาบาลหัวหินต้องสร้างห้องอาบน้ำชั่วคราวเพื่อให้เจ้าหน้าที่อาบน้ำฆ่าเชื้อ ก่อนออกจากโรงพยาบาลโดยไม่นำเชื้อไปติดต่อเพื่อนร่วมงานหรือบุคคลในครอบครัว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เจ็บปวด ไม่ไหว ‘แม่รุ้ง’ ร่ำไห้หน้าศาล อัดอั้น ‘ลูกไม่ได้ทำผิด’ เผยปล่อยตัว คือความหวังเดียว
บทความถัดไปเคสครูสอนพละ ลาม กาญจน์ฯ ติดโควิดเพิ่ม 9 ราย ครู-น.ร.สาธิตฯ ติด 7 คน ยอดรวมพุ่ง