พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนพังเสียหาย เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มทับบ้านรอดตายหวุดหวิด

พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำบ้านเรือนพังเสียหาย เสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นล้มทับบ้านรอดตายหวุดหวิด

เมื่อวันที่ 12 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีเกิดพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี เมื่อช่วงใกล้ค่ำวานนี้ จนทำให้ต้นไม้ขนาดใหญ่ล้มขวางทางหลายต้น รวมทั้งเสาไฟฟ้าแรงสูงหักโค่นล้มจนทำให้เกิดไฟฟ้าดับทั้งตำบล โดยได้รับการแก้ไขจนเข้าสู่ภาวะปกติ และคงเหลือการปักเสาไฟฟ้าใหม่ในวันนี้อีกครั้ง

โดยเมื่อช่วงเช้าวันนี้ นายองอาจ เกษศิลป์ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ นำเจ้าหน้าที่ชุดช่าง ออกสำรวจความเสียหาย โดยพบความเสียหายในพื้นที่บ้านกกไม้แดง หมู่ 6 ตำบลหนองกลาง บ้านเรือนประชาชน ถูกลมพายุพัดหลังคาปลิวไปใกล จำนวน 6 หลังคาเรือน โดยมี 1 ใน 6 หลังคา ได้รับความเสียหายหนักสุด จากพายุหอบหลังคาไปทั้งหลัง โดยเป็นบ้านของ นางปราณี โชติกะคาม อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 6 ตำบลหนองกลางดง อำเภอทัพทัน จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งนางปราณีฯ เล่าว่า แม้จะเคยเห็นพายุแต่ไม่รุนแรงขนาดนี้ โดยขณะเกิดเหตุอยู่กันพร้อมครอบครัวที่บ้านชั้นร่าง พอพายุเริ่มสงบลงได้ขึ้นไปสำรวจบนบ้านก็พบว่า หลังคาถูกแรงลมพายุหอบหลังคาไปทั้งหลังรู้สึกตกใจมาก

อย่างไรก็ตาม นอกจากพื้นที่ตำบลหนองกลางดง ที่ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนในครั้งนี้แล้ว ยังมีพื้นที่ตำบลใกล้เคียงอย่าง ตำบลตลุกดู่ ที่เกิดพายุในวันเวลาเดียวกัน และเกิดขึ้นอย่างหนัก โดยแรงลมพายุฤดูร้อนได้สร้างความเสียหายในพื้นที่บ้านหนองจิกยาว ตำบลตลุกดู่ อำเภอทัพทัน มีเสาไฟฟ้าแรงสูงล้มทับบ้านของ นางเผอิญ อัมพาเสวก อายุ 67 ปี จนพังเสียหายเกือบทั้งหลัง โดยนางเผอิญฯ เล่าว่า ระหว่างเกิดแรงลมพายุนั้น ตนเองและสามีอยู่ภายในบ้าน ส่วนหลานเข้าห้องน้ำอยู่ด้านนอก โชคดีที่เสาไฟฟ้าไม่โค่นล้มในจุดที่ตนเองหลบอยู่ในบ้าน ลมมารุนแรงมากเคยเห็นการเกิดพายุแต่ไม่รุนแรงถึงขนาดนี้ และครั้งนี้โชคดีและรอดตายอย่างหวุดหวิด นอกจากนี้ ในพื้นที่เดียวกัน และหมู่บ้านใกล้เคียง ยังถูกแรงลมพายุหอบหลังคา ต้นไม้ใหญ่โค่นล้มทับบ้านเสียหาย รวมถึงคอกสัตว์ต่างๆก็โดยพายุในครั้งนี้ได้รับความเสียหายไปด้วย ซึ่งเช้าวันนี้ ผู้นำชุมได้ออกสำรวจความเสียหายในเบื้อต้นได้รับความเสียหายไปกว่า 10 หลังคาเรือน และรอเจ้าหน้าที่จากเทศบาลตลุกดู่ออกสำรวจประเมินความเสียหายอีกครั้ง เพื่อเสนอความช่วยเหลือตามระเบียบของทางราชการ ต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon