สุดเศร้ารดน้ำศพน้องมิ้นท์ พลุตะไลตกใส่หัว แม่ฝันน้องมากอดลา ก่อนเสียชีวิต เรียกมือจุดรับข้อหาใหม่

สุดเศร้ารดน้ำศพน้องมิ้นท์ พลุตะไลตกใส่หัว แม่ฝันน้องมากอดลา ก่อนเสียชีวิต เรียกมือจุดรับข้อหาใหม่

นครราชสีมา – ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าเหตุการณ์ที่พลุตะไลซึ่งจุดจากงานศพตกลงมาใส่ศีรษะ เด็กหญิง ณัฐชา สวัสดี หรือน้องมิ้นท์ อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.3 โรงเรียนอาจวิทยาคาร อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับบาดเจ็บสาหัสเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 29 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยหลังเกิดเหตุน้องมิ้นท์ได้นอนพักรักษาตัวอยู่ภายในหอผู้ป่วยหนักศัลยกรรมอุบัติเหตุ 1 อาคารเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ศูนย์อุบัติเหตุ และฉุกเฉิน ชั้น 6 โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา และเสียชีวิตลงเมื่อคืนที่ผ่านมา (13 เมษายน 2564)

ล่าสุดเย็นวันนี้ (14 เมษายน 2564) เวลา 16.0 0 น. นายนิรุต สวัสดี และนางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ พ่อแม่ และครอบครัว ได้นำศพของน้องมิ้นท์จากโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา กลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดหน้าพระธาตุ ตำบลตะคุ อำเภอปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา โดยญาติพี่น้อง และชาวบ้านในหมู่บ้านได้เดินทางมาร่วมรดน้ำศพของน้องมิ้นท์ ท่ามกลางบรรยากาศเป็นไปด้วยความเศร้าโศก

นางพัชรี ช่วงจะโป๊ะ แม่ของน้องมิ้นท์ เปิดเผยว่า ก่อนที่น้องมิ้นท์จะเสียชีวิต 1 วัน ตนได้ฝันเห็นน้องมิ้นท์ โดยน้องมิ้นท์ได้เข้ามากอดตน ซึ่งตนก็ถามไปว่า จะไม่อยู่กับแม่แล้วนิ น้องก็ได้แต่ร้องไห้ และส่ายหัว เพียง แค่นี้จากนั้นน้องก็จากไปเลย โดยตนเชื่อว่า น้องมิ้นท์จะไปเป็นนางฟ้าอยู่บนสวรรค์ ซึ่งตนขอให้น้องมิ้นท์หลับให้สบายไม่ต้องห่วงทุกคน ถ้าเป็นไปได้หากเกิดชาติหน้า ก็ขอให้น้องกลับมาเกิดเป็นแม่ลูกกันอีก

ด้านพันตำรวจเอก ชนัตถ์ กวีขาวฉลาด ผู้กำกับการ สภ.ปักธงชัย จังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังทราบว่าน้องมิ้นท์ได้เสียชีวิตลง ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี เรียกชาย 2 คนที่เป็นผู้จุดพลุในงานศพที่เป็นต้นเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ให้มารับทราบข้อกล่าวหาใหม่ หลังจากก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส เปลี่ยนเป็นข้อหากระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ลิเดียโชว์ผลการทดลองตรวจหาภูมิคุ้มกันโควิด จากคนเคยรับเชื้อและคนที่ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว
บทความถัดไปNOSTRA LOGISTICS ชี้สถิติผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ไทยรั้งอันดับ 9 ของโลก