ครูบุรีรัมย์ เห็นใจสาวโพสต์ขายทีวี ตกงานติดโควิด ช่วยซื้อทีวี 42 นิ้ว สุดท้ายถูกแกง

ครูบุรีรัมย์ เห็นใจสาวโพสต์ขายทีวี ตกงานติดโควิด ช่วยซื้อทีวี 42 นิ้ว สุดท้ายถูกแกง

เมื่อวันที่ 14 เม.ย.64 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากครูท่านหนึ่ง ใน ต.ปะเคียบ อ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ ว่าถูกหลอกให้โอนเงินซื้อของแต่ไม่ได้รับของ และอยากแจ้งเตือนคนทั่วไปให้รู้เท่าทันเพราะมิจฉาชีพมาทุกรูปแบบ

จากการตรวจสอบพบนางนิภา อายุ 48 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.คูเมือง นำกล่องกระดาษเปล่า ที่ได้รับจากบริษัทรับส่งพัสดุ ต้นทางมาจากเขตประเวศ กรุงเทพฯ มาให้ผู้สื่อข่าวดู

นางนิภาเล่าว่า ได้เข้าไปดูเพจของ อ.คูเมือง เห็นหญิงโพสต์เรื่องเศร้า ตกงานเพราะโควิด-19 ระบาด อยากกลับบ้านที่ อ.หนองกี่ จ.บุรีรัมย์ แต่ไม่มีเงินค่ารถ ประกาศขายเครื่องซักผ้า ตู้เย็นและทีวี 42 นิ้ว โดยกำหนดราคาตู้เย็น 3,200 บาท เครื่องซักผ้าและทีวี เครื่องละ 2,500 บาท

จึงอยากช่วยเหลือซื้อทีวี ซึ่งน้องลดให้เหลือ 2,400 บาท แต่ส่วนตัวก็ยังไม่ไว้ใจเพราะไม่เคยรู้จักกันมาก่อน หญิงสาวคนนั้นจึงถ่ายภาพขณะไปที่บริษัทรับส่งสินค้า พร้อมกับส่งเลขที่พัสดุมาให้ ประกอบกับเป็นคนจังหวัดบุรีรัมย์ด้วยกัน ตนจึงยอมเชื่อ โอนเงินให้ครบจำนวน

ผ่านไป 1 วันได้รับพัสดุเป็นกล่องกระดาษขนาดกว้าว 4 นิ้ว ยาว 9 นิ้ว จึงเปิดดูปรากฏว่าภายในกล้องไม่มีสิ่งของใดๆ จากหญิงสาวที่บอกว่าจะส่งทีวีมาให้ รู้ทันทีว่าโดนหลอก

การออกมาร้องในครั้งนี้ ส่วนตัวไม่อยากจะติดใจเอาความ แต่อยากแจ้งเตือนประชาชนทั่วไปว่าอย่าหลงเชื่อหญิงคนดังกล่าวชื่อ ”สาวิตรี” เพราะทหารเรือคนบ้านเดียวกันกับตนโดนหลอกขายทีวีเครื่องเดียวกัน แล้วโอนเงินให้สาวิตรี เช่นเดียวกัน และคาดว่าน่า น.ส.สาวิตรี น่าจะใช้ภาพเดิม เรื่องราวเดิมๆ ไปโพสต์ในทุกเพจของประเทศไทย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เมียนมาประท้วงเงียบ สาดสีแดงใส่ที่ทำการรัฐบาลทหาร
บทความถัดไปหนีคดีตะลุมบอนแทงอส.เจ็บมา 11 ปีถูกตำรวจตามจับบนรถไฟ