นทท.ยุโรปซึ้งใจ ครูสอนดำน้ำ-กู้ภัยเกาะเต่า ช่วยแฟนหนุ่มรอดจมทะเล

ภาพจาก ศูนย์กู้ภัยเกาะเต่า

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 เมษายน ศูนย์วิทยุกู้ภัยเกาะเต่า มูลนิธิกุศลศรัทธา อ.เกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติว่ายน้ำจมสูญหายในทะเล ที่บริเวณอ่าวลึก หมู่ 3 ต.เกาะเต่า อ.เกาะพะงัน

จึงประสานรายงาน สภ.เกาะเต่า ทราบ พร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบรุดเดินทางไปตรวจสอบและช่วยเหลือ โดยพบนักท่องเที่ยวหญิงวัยรุ่นชาวต่างชาติ สัญชาติยุโรป ในชุดว่ายน้ำ นั่งร้องไห้อยู่บนชายหาด อยู่ในอาการขวัญเสีย โดยมีเพื่อนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติปลอบใจอยู่

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า แฟนหนุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ลงไปว่ายน้ำออกไปจากชายฝั่งและหายตัวไป จึงแจ้งขอความช่วยเหลือ ขณะเดียวกันได้มีเรือนักท่องเที่ยวดำน้ำเกาะเต่า “บิ๊กบับเบิ้ล” โดยครูสอนดำน้ำและนักท่องเที่ยวดำน้ำได้ช่วยกันค้นหาจนพบผู้ชายชาวต่างชาติกำลังว่ายน้ำกลับเข้าฝั่งด้วยความอ่อนแรง จึงเข้าช่วยเหลือนำขึ้นเรือและส่งกลับเข้าฝั่งด้วยความปลอดภัย

เมื่อนักท่องเที่ยวหญิงวัยรุ่นชาวต่างชาติได้พบแฟนหนุ่ม ทั้งคู่ได้กอดกันด้วยความดีใจ พร้อมขอบครูสอนดำน้ำเกาะเต่าและเจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาะเต่าที่ช่วยเหลือชีวิตอย่างปลอดภั ยและมีความประทับใจในน้ำใจของคนไทยเป็นอย่างมาก

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image