ผู้ว่าฯสกลนคร สั่งนายอำเภอดำเนินคดี ผู้จัดสงกรานต์สาดน้ำไร้หน้ากาก เย้ยโควิด

ผู้ว่าฯสกลนคร สั่งนายอำเภอดำเนินคดี ผู้จัดสงกรานต์สาดน้ำไร้หน้ากาก เย้ยโควิด

เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2564 จากรณีเพจดังในโซเชียลแชร์เหตุการณ์ที่ทำให้สังคมไม่ค่อยสบายใจเป็นอย่างมากเนื่องจากคลิปงานบุญประเพณีในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนร่วมชุมนุมในงานดังกล่าว ทั้งเต้นรำ ดื่มสุรา และเล่นน้ำกันอย่างโจ๋งครึ่ม ในขณะที่สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกใหม่ ซึ่งสวนทางกับทางจังหวัดสกลนครที่ต่างหาแนวทางและมาตรการคุ้มเข้มเพื่อความปลอดภัยต่อประชาชน

ในเรื่องนี้ในคลิปเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ เต้นไปกับรถเครื่องเสียง ที่บ้านนากับแก้ หมู่ที่ 5 ตำบลดงมะไฟ อำเภอเมืองสกลนคร จังหวัดสกลนคร ในวันที่ 13 เมษายน 2564 ซึ่งแต่ละคนไม่สวมหน้ากากอนามัย สวมหน้ากากไว้ใต้คางและใกล้ชิดกัน

หลังจากเกิดเรื่อง นายมนต์สิทธิ์ ไพศาลธนวัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ได้สั่งการให้นายวีระ ฤกษ์วาณิชย์กุล นายอำเภอเมืองสกลนคร ตรวจสอบเรื่องดังกล่างในทันทีว่าได้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นได้อย่างไร ซึ่งจากข้อมูลรายงานว่า ทางผู้จัดงานอ้างว่าได้ขออนุญาตก่อนหน้าที่คำสั่งจังหวัดสกลนครจะออกมาตรการคุมเข้ม แต่ทางจังหวัดแจ้งว่าทุกอย่างให้หยุดดำเนินการในทันทีแม้จะมีการอนุญาตก่อนคำสั่งจังหวัดล่าสุด เพราะสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเป็นอย่างมากเนื่องจากพบผู้ติดเชื้อมีตัวเลขเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เหตุการณ์นี้แสดงให้เห็นถึงความไม่ใส่ใจและไม่สนใจต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จึงมอบหมายให้นายอำเภอเมืองสกลนครเข้าดำเนินการแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.ดงมะไฟ เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับผู้ที่ฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดสกลนคร ในการจัดกิจกรรมของคนรวมหมู่มาก และดำเนินการทางวินัยกับผู้ที่เกี่ยวข้องในการจัดกิจกรรมดังกล่าว

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตำรวจไทยติดโควิดรวม 182 นาย อยู่ระหว่างกักตัวอีก 1,625 นาย
บทความถัดไปปภ.รายงานเหตุวาตภัยใน 50 จังหวัด 229 อำเภอ คลี่คลายแล้วทั้งหมด เร่งช่วยเหลือผู้ประสบภัย