ประชาชนทยอยกลับเข้ากรุงเทพฯ ถนนมิตรภาพบางช่วงรถติดสะสม จนท.เตรียมเปิดช่องทางพิเศษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงบ่ายวันนี้ (16 เมษายน) สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ ช่วงผ่านพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา พบว่า ปริมาณรถยนต์เพิ่มมากขึ้นและชะลอตัวหลายจุด เนื่องจากประชาชนยังคงทยอยเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานครหลังหยุดยาวเทศกาลสงกรานต์

โดยเฉพาะบริเวณใกล้แยกสัญญาณไฟจราจรในเขตชุมชน เช่น แยกตลาดแค แยกอำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา ปริมาณรถค่อนข้างมาก ทำให้รถติดสะสม เนื่องจากบริเวณถนนมิตรภาพ ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลตลาดแค มีการก่อสร้างทางระยะทางประมาณ 500 เมตร จึงทำให้รถชะลอตัว สลับหยุดนิ่ง

คาดว่าจะมีประชาชนชาวภาคอีสานเดินทางกลับกรุงเทพฯและภาคตะวันออกเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ทำให้มีรถหนาแน่นและติดสะสมเพิ่มอีกหลายจุดในเขตพื้นที่จังหวัด

เจ้าหน้าที่ตำรวจและแขวงทางหลวงได้ เตรียมเปิดช่องทางพิเศษช่วงโค้งบ้านตาชู ตำบลตาจั่น อำเภอคง ยาวไปจนถึงแยกทางเข้าองค์การบริหารส่วนตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง เป็นระยะทางประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อแก้ไขปัญหารถติดสะสม ที่เป็นสาเหตุทำให้รถเคลื่อนตัวได้ช้าและชะลอตัว

นอกจากนี้ ยังพบว่าประชาชนส่วนใหญ่ไม่ปฏิบัติตามกฎจราจร วิ่งแซงซ้าย ทำให้รถวิ่งยาวเป็นแพถึง 3 เลน เมื่อวิ่งมาถึงจุดเข้าออกปั๊มน้ำมันและทางแยกก็จะชะลอตัว เบียดรถที่วิ่งในช่องทางปกติ ทำให้รถต้องชะลอตัว ติดสะสมเพิ่มมากยิ่งขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon