ผู้ว่าฯเผยสถานการณ์โควิดเชียงใหม่ดีขึ้น หลังพบผู้ป่วยรายใหม่ 140 ราย ลดลงมากจากก่อนหน้านี้ที่ทะลุ 200

ผู้ว่าฯเผยสถานการณ์โควิดเชียงใหม่ดีขึ้น หลังพบผู้ป่วยรายใหม่ 140 ราย ลดลงมากจากก่อนหน้านี้ที่ทะลุ 200

เมื่อวันที่ 16 เมษายน 2564 ที่ศูนย์บัญชาการสถานการณ์การระบาดโรค Covid-19 จังหวัดเชียงใหม่ นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นพ.จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 จังหวัดเชียงใหม่ ว่า วันนี้สถานการณ์ดีขึ้น เนื่องจากพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ จำนวน 140 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขที่น่าพอใจ เพราะลดลงจากห้วงหลายวันที่ผ่านมา แต่ยังคงต้องขอความร่วมมือให้ประชาชนใช้ชีวิตแบบ New Normal หลีกเลี่ยงการไปในที่แออัด และปฏิบัติตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด เพื่อลดการแพร่ระบาดลดลง และกลับเข้าสู่ภาวะปกติโดยเร็ว

ด้าน นพ.จตุชัย กล่าวว่า วันนี้เป็นวันแรกที่ยอดผู้ติดเชื้อลดลงจาก 200 ปลายๆ เหลือเพียงแค่ 140 คน ซึ่งเป็นแนวโน้มที่ดี ในการควบคุมให้สถานการณ์สงบได้โดยเร็ว อย่างไรก็ตามหลังจากนี้จะได้มีการค้นหาเชื้อในกลุ่มผู้ทำงานในครอบครัวที่มีความเสี่ยงต่อไป และขอความร่วมมือพี่น้องชาวเชียงใหม่ให้งดการเดินทางไปในพื้นที่อำเภอสีแดง เว้นแต่มีความจำเป็นจริงๆ ต้องปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด นอกจากนี้ขอให้งดเว้นการจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ที่อาจจะก่อให้เกิดการแพร่ระบาดในระลอกใหม่ได้ ส่วนปัญหาที่เกิดขึ้นภายในโรงพยาบาลสนามเชียงใหม่นั้น ได้มีแก้ไขขั้นต้นเรียบร้อยแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ช้างเผือก จัดกำลังมาประจำการ และสังเกตการตรวจของฝากที่ญาตินำมาฝากให้กับผู้ป่วยทุกรายที่พักรักษาอาการ ณ โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ อย่างเคร่งครัด หลังพบการแเผยแพร่ภาพการเล่นพนันในสถานที่พักผ่อนออกไปสู่สาธารณะ

ทั้งนี้ประชาชนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับสถานการณ์ภายในพื้นที่ สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ Call Center โรงพยาบาลสนามเชียงใหม่ หมายเลขโทรศัพท์ 053 215183-5, 053-219192-3 และ 053-215195

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ITF เผยผลการวิจัยใหม่เกี่ยวกับความเท่าเทียมทางเพศในวงการกีฬา
บทความถัดไป‘อานนท์’ ฝากข้อความจากเรือนจำ ถึง ‘รุ้ง ฟ้า โตโต้’ เผยโชคชะตากำหนดให้เราทำหน้าที่แห่งยุคสมัย