รถพยาบาลส่งผู้ป่วยหนัก ชนควาย 2 แม่ลูกดับอนาถ รถพัง จนท.ยังฮึดส่งต่อผู้ป่วยไปรักษา

โคราช-รถพยาบาล รพ.เสิงสางลำเลียงผู้ป่วยหนักส่งต่อ ชนควาย 2 แม่ลูกดับอนาถ คนป่วยและพยาบาลบาดเจ็บแต่ยังทำหน้าที่นำผู้ป่วยส่งไปรักษาต่อเป็นที่น่าชื่นชม

นครราชสีมา – เมื่อเวลา 20.05 น.ของวันที่ 16 เมษายน 2564 ได้เกิดอุบัติเหตุรถโรงพยาบาลเสิงสาง จ.นครราชสีมา ชนควายสองแม่ลูกตายคาที่ คนขับรถพยาบาลติดภายในที่เกิดเหตุถนนเสิงสาง-ครบุรี ช่วงหลักกิโลเมตรที่ 20 หน้าโรงงานเอทานอล เขตอำเภอครบุรี จังหวัดนครราชสีมา หน่วยกู้ภัยฮุก31 จุดครบุรีและจุดเสิงสาง พร้อมรถกู้ชีพโรงพยาบาลเสิงสางและโรงพยาบาลครบุรี ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบรถยนต์ตู้กู้ชีพสีขาวของโรงพยาบาลเสิงสาง ที่กำลังนำผู้ป่วยอาการหนักเพื่อส่งต่อไปยังโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา สภาพด้านหน้าพังยับ มีคนขับรถทราบชื่อคือ นายสนธยา ตราพระสำโรง ได้รับบาดเจ็บขาขวาหักติดอยู่ภายใน และร้องขอความช่วยเหลือ ประตูเปิดออกไม่ได้ ห่างกันไปประมาณ 30 เมตร พบควายสองแม่ลูกนอนตายอยู่ริมถนน หน่วยกู้ภัยใช้เครื่องตัดถ่างช่วยเหลือคนขับรถของโรงพยาบาลเสิงสางนานกว่า 20 นาที จึงสามารถนำออกมาได้ ส่วนผู้ป่วยหนัก พยาบาล และพนักงานเปลที่มากับรถได้รับบาดเจ็บเพราะแรงกระแทก ทางนายแพทย์วิญญู จันทร์เนตร ผอ.รพ.เสิงสาง ทราบข่าวได้ส่งรถกู้ชีพอีกคันมาขนถ่ายผู้ป่วยที่ประสบอุบัติเหตุส่งไปรักษาต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ในขณะที่พยาบาลคือนางสาวลูกเกด เสนพิมาย และนายจารุวัฒน์ พันธ์สมบัติ พนักงานเปล ก็ยังฝืนทำหน้าที่ไปส่งผู้ป่วยต่อที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา ทั้งๆ ที่ตนเองได้รับบาดเจ็บ เป็นที่น่าชื่นชมแก่ผู้พบเห็นอย่างยิ่ง

จากการสอบถามนายเชาวนินทร์ นุ่มฉิมพลี อายุ 32 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุรถโรงพยาบาลพุ่งชนควายสองแม่ลูก ตนเองอยู่ในสวนที่อยู่ใกล้ๆ กับที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียงรถเบรกลากยาวและก็ได้ยินเสียงชนดังตูม จึงออกมาดูพบว่าเป็นรถโรงพยาบาลเสิงสางชนกับควาย 2 แม่ลูก จึงได้ประสานกับหน่วยกู้ภัยฮุก31 และเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาช่วยเหลือ

ด้านนายธงชัย พรมทา อาสากู้ภัยฮุก31 จุดครบุรี เป็นกู้ภัยทีมแรกที่มาถึงที่เกิดเหตุ เล่าว่า หลังจากที่ได้รับแจ้งเหตุว่ามีอุบัติเหตุรถโรงพยาบาลชนกับสัตว์เลี้ยง จึงจัดกำลังพร้อมอุปกรณ์ตัดถ่างมาที่เกิดเหตุ พบว่าผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นติดอยู่ในห้องคนขับซึ่งเป็นคนขับรถของโรงพยาบาล ติดอยู่ในลักษณะคอนโซลรถหนีบทับช่วงขาขวาจนขาหัก ตนและทีมกู้ภัยจึงใช้อุปกรณ์ตัดถ่างในการช่วยเหลือคนขับรถออกมา ใกล้ๆ กันนั้นมีควายแม่ลูก 2 ตัวตายอยู่ข้างถนน ผู้ป่วยที่มากับรถที่ประสบอุบัติเหตุพร้อมพยาบาลและผู้ช่วยพยาบาลได้รับบาดเจ็บเพราะแรงกระแทก แต่ทั้งหมดยกเว้นคนขับที่ขาหักได้ทำการเปลี่ยนถ่ายกับรถโรงพยาบาลเสิงสางอีกคัน รีบนำผู้ป่วยส่งต่อที่โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาทันที ส่วนคนขับรถโรงพยาบาลเสิงสางที่ได้รับบาดเจ็บทางหน่วยกู้ชีพและกู้ภัยได้ทำการเปลี่ยนถ่ายกับรถโรงพยาบาลครบุรีเพื่อส่งทำการรักษาต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เสริมไม่หยุด! ‘บีจี’ เปิดตัว ‘ศราวุธ’ เข้าทีมรายที่ 4 เตรียมทีมบู๊เอซีแอล
บทความถัดไปออกหมายเรียกแกนนำม็อบ ‘หมู่บ้านทะลุฟ้า’ จัดกิจกรรมผิด 2 ข้อหา