เมียตกเรือเมื่อไหร่ ผัวขับเรืออ้างไม่รู้ พบอีกทีเป็นศพลอยกลางเจ้าพระยา

เมียตกเรือเมื่อไหร่ ผัวขับเรือไม่รู้ พบอีกทีเป็นศพลอยน้ำ

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 เมษายน ร.ต.อ.อิศราวุฒิ นาคยา รอง สว.สอบสวน สภ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งพบศพผู้เสียชีวิตลอยอยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ใกล้วัดเชิงเลน ต.ท่าอิฐ อ.ปากเกร็ด จึงประสานแพทย์เวรจากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รุดไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุพบร่างของ น.ส.พยุง สีแดง อายุ 50 ปี ชาว จ.นครสวรรค์ ลักษณะลอยน้ำคว่ำหน้า สวมใส่เสื้อยืดแขนสั้นสีชมพู กางเกงขาสั้นสีดำ จึงได้นำร่างของผู้เสียชีวิตมาขึ้นบริเวณท่าน้ำวัดเชิงเลน เพื่อให้แพทย์ตรวจสอบ จากการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบบาดแผล หรือร่องรอยการถูกทำร้าย

ต่อมา นายสุเมธ ทัพพันธ์ดี อายุ 38 ปี อาชีพคนขับเรือโยง ได้เดินทางมาที่เกิดเหตุพร้อมกับแสดงตัวว่า ผู้เสียชีวิตดังกล่าวเป็นภรรยาที่ตกเรือหายไปเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา นายสุเมธกล่าวว่า ตนมีอาชีพขับเรือโยง โดยเมื่อเวลาประมาณ 05.00 น.ที่ผ่านมา ขณะที่ขับเรือมาถึงสะพานพระราม 5 น.ส.พยุง ภรรยานั้นได้ตื่นและลุกขึ้นจากเปลนอนไปนั่งที่ท้ายเรือ จนกระทั่งขับเรือมาจอดที่ท่าเรือวัดปรมัยยิกาวาสวรวิหาร บริเวณเกาะเกร็ด หันไปที่ท้ายเรือก็ไม่พบตัวภรรยาแล้ว จึงได้ไปแจ้งที่กรมเจ้าท่าให้ทราบ เพื่อประสานหน่วยงานช่วยค้นหา กระทั่งมาเจอศพที่วัดเชิงเลนแห่งนี้

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการบันทึกภาพสภาพของผู้เสียชีวิตไว้ โดยนายสุเมธ สามี อ้างว่าภรรยานั้นน่าจะพลัดตกเรือไปเอง แต่อย่างไรก็ตาม จะต้องทำการสอบปากคำอีกครั้ง ส่วนผู้เสียชีวิตได้มอบให้ทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งนำส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติรังสิต เพื่อชันสูตรหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon