‘ดีเจโดนัท’ ตกงานผับปิด ไม่ยอมแพ้ชีวิต ทำข้าวกล่อง 20 บาทขายเลี้ยงครอบครัว

ชี้เป้าของถูก ดีเจผับตกงานจากโควิดผันตัวขายข้าวกล่อง 20 บ.เลี้ยงครอบครัว

วันที่ 18 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดีเจโดนัท หรือนายณัฐวุฒิ อู่สุพรรณ อายุ 34 ปี เป็นอีกคนหนึ่งในอาชีพคนกลางคืน ที่ได้ผลกระทบจากการระบาดของเชื้อโควิด-19 จนต้องอยู่ในสภาพตกงาน แต่ด้วยความไม่ท้อถอยหรือสิ้นหวัง จึงพาภรรยาคู่ชีวิต ใช้บ้านพักในซอยแสนอุทิศ เป็นครัวเล็กๆ ทำข้าวกล่องขายผ่านโลกโซเชียลเพื่อหาเงินมาจุนเจือครอบครัว โดยเมนูที่ดีเจโดนัทและภรรยาทำขายจะเป็นเมนูข้าวผัดต่างๆ พร้อมทั้งโปะหน้าด้วยไข่ดาว ที่ขายในราคาเพียงกล่องละ 20 บาท (อ่านไม่ผิด 20 บาทพร้อมไข่ดาว…จริงๆ)

โดยนายณัฐวุฒิหรือดีเจโดนัท เปิดเผยว่า ทุกระลอกที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 กลุ่มธุรกิจกลางคืนจะเป็นกลุ่มแรกที่ได้รับผลกระทบ เพราะจะต้องถูกสั่งปิด ตนเห็นว่าหากนั่งรอวันสถานบันเทิงที่เคยทำงานกลับมาเปิด เงินที่มีอยู่คงไม่พอเลี้ยงชีวิตครอบครัว จึงชวนภรรยาทำข้าวกล่องขายให้กับพรรคพวก เพื่อนๆ ในเฟซบุ๊กซึ่งได้รับการตอบรับดีมาก เพราะตนขายราคาถูกเพียง 20 บาทต่อกล่อง โดยแถมไข่ดาวทุกกล่องด้วย

ส่วนเมื่อถามว่า ขายถูกขนาดนี้จะเอากำไรที่ไหนมาเหลือ ดีเจโดนัทรีบบอกด้วยรอยยิ้มว่า ตนลงทุนขายข้าวกล่องเพื่อให้คนในครอบครัวได้มีข้าวกินครบ 3 มื้อ ในขณะที่ส่วนอื่นๆ ก็ขายออกไปให้ลูกค้าได้กินข้าวในราคาถูกตามสภาวะเศรษฐกิจถือว่าเป็นการช่วยเหลือเกื้อกูลกัน เรื่องผลกำไรนั้น อาจจะเหลือน้อยบางแต่ก็ถือว่าเหลือแถมสุขใจที่ได้ช่วยเหลือคนในสังคม แถมไม่ต้องกังวลว่าคนที่บ้านจะอดข้าวอีกด้วย เพราะอย่างน้อยคนในครอบครัวก็ได้อิ่มอร่อยในราคาทุน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon