ระนองรับตัว ‘โกมิก’ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันค้ามนุษย์กลับจากเมียนมามาดำเนินคดีต่อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 19 เมษายน เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงจังหวัดระนอง ประกอบด้วย ทัพเรือภาคที่ 3 ทหาร ฉก.ร.25 ตำรวจน้ำ ตำรวจ สภ.ปากน้ำระนอง และเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดระนอง นำกำลังออกไปรับตัว นายณัฐภัทร แสงทอง หรือโกมิก ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ผู้หลบหนีออกจากประเทศไปเมื่อปี พ.ศ.2558

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ไทยได้ดูแลความปลอดภัยในการเดินทางเข้ามาทางเรือของเจ้าหน้าที่ทางการเมียนมา ในการนำตัวนายณัฐภัทรมาส่งให้กับเจ้าหน้าที่ทางการไทย โดยครั้งนี้มีคนไทยซึ่งถูกทางการเมียนมาจับกุมและดำเนินคดีจนสิ้นสุดแล้วกลับมาด้วยอีก 2 คน

เมื่อเดินทางมาถึงท่าเทียบเรือระนอง-เกาะสอง ต.ปากน้ำ อ.เมืองระนอง เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองระนองได้ดำเนินการตามขั้นตอนรับคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดระนองได้ทำการตรวจคัดกรองและเก็บตัวอย่างสารคัดหลั่งเพื่อนำไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำหมายศาลจังหวัดนาทวี 2 หมาย และศาลจังหวัดปากพนัง 1 หมาย ในข้อหาร่วมกันมีส่วนร่วมในองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติ (ค้ามนุษย์) แจ้งต่อนายณัฐภัทร ก่อนจะนำตัวไปกักตัวเฝ้าสังเกตอาการตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด-19 และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ นายณัฐภัทร แสงทอง เป็นผู้ต้องหาในคดีร่วมกันค้ามนุษย์ที่โด่งดังเมื่อปี 2558 โดยมี พล.ท.มนัส คงแป้น และพวก ถูกดำเนินคดี แต่ได้หลบหนีออกจากระนองเข้าสู่ประเทศเมียนมาทางจังหวัดเกาะสอง แต่ถูกทางการเมียนมาจับกุมและดำเนินคดีจนถึงที่สุดและส่งตัวกลับในวันนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘คิง เพาเวอร์’ หนุนสำนักปลัดนายกฯจัดประกวด ‘เด็ก(อวด)ทำดี’ รวมพลังปูพรมสร้างเด็กต้นแบบรู้รักสามัคคีสมัครได้ถึง30เม.ย.64
บทความถัดไปชป.บริหารจัดการน้ำฤดูแล้งเป็นไปตามแผน พร้อมเตรียมรับฤดูฝนปี 64