ว่าที่รองนายก ทน.นครศรีธรรมราช ติดโควิด ขอ ปชช.ที่ใกล้ชิดเข้ารับการตรวจ หลังลงพื้นที่ทำงานต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 19 เมษายน ดร.วงศ์วชิร โอวรารินท์ ว่าที่รองนายกเทศมนตรีนครนครศรีธรรมราช เปิดเผยทาง เฟซบุ๊กส่วนตัว ภายหลังทราบว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราชแล้ว

ดร.วงศ์วชิรกล่าวว่า เนื่องด้วยสถานการณ์ที่ผ่านมา ด้วยความห่วงใยประชาชนในพื้นที่ ผมได้ลงพื้นที่ดูแลประชาชนรับฟังเรื่องร้องทุกข์ เพื่อแก้ปัญหาอย่างใกล้ชิด ส่งผลกระทบให้ผมได้รับเชื้อโควิด-19 ประชาชนท่านใดที่ได้ใกล้ชิดผม หากมีอาการต้องสงสัยให้รีบไปตรวจหาเชื้อและเฝ้าระวังสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ขณะนี้ผมได้เข้ารับการรักษาตัวแล้วที่โรงพยาบาลมหาราช ด้วยรักและห่วงใยทุกท่าน ขอให้ทุกคนปลอดภัยผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกัน

สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราชนั้น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดนครศรีธรรมราชระบุว่า ตั้งแต่เดือนเมษายน 2564 จ.นครศรีธรรมราช พบผู้ป่วยโควิด-19 ระลอกเมษายน เพิ่ม 11 ราย มีภูมิลำเนาใน อ.เมือง 2 ราย อ.พรหมคีรี 3 ราย อ.ปากพนัง 4 ราย อ.ร่อนพิบูลย์ 1 ราย และ อ.หัวไทร 1 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสม 65 ราย รักษาตัวในโรงพยาบาล 54 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ในขั้นตอนการสอบสวน

ขณะที่ นายไกรศร วิศิษฎ์วงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้กำชับนายอำเภอต่างๆ ให้เร่งดำเนินการ 7 มาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคโควิด-19 ประกอบด้วย 1.เร่งค้นหาและสอบสวนโรคให้เร็วกว่าเดิม 2.ต้องกักกัน 14 วันอย่างจริงจัง 3.เร่งส่งตรวจเชื้อหาโควิด-19 ในรายที่สัมผัสใกล้ชิดและเสี่ยงสูงให้แล้วเสร็จใน 7 วัน 4.เร่งบังคับใช้มาตรการป้องกันและควบคุมโรคแต่ละพื้นที่อย่างเข้มงวด หากจำเป็นก็ให้จำกัดหรือลดการสัมผัสโรคเฉพาะพื้นที่ให้เร็วที่สุด 5.ให้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการในพื้นที่อำเภอเมือง และเขตชุมชนในการจัดการควบคุมโรคให้เป็นที่ยุติใน 7 วัน 6.ให้ทุกโรงพยาบาลพร้อมรักษาผู้ป่วยอย่างเต็มกำลังความสามารถและมีประสิทธิภาพสูงสุด และ 7.ให้จัดตั้งโรงพยาบาลสนามพร้อมรับผู้ป่วยทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“ผบ.สส.”เผย นายกฯ ห่วงชายแดนไทย-มาเลเซีย หลังคนไทยแห่กลับ
บทความถัดไป‘ดีแทคเน็ตทำกิน’ ช่วยต่อลมหายใจ คนไทยยุคโควิด-19 ‘บ้านทนาย’ น้ำพริกที่เกิดจากความสงสารเกษตรกรสู่น้ำพริกแนวหน้าบนตลาดออนไลน์